Thầy giáo Lâm Minh Hào đánh 6 học sinh bầm tím bắp đùi bị cảnh cáo và không cho làm giáo viên chủ nhiệm lớp.

Sáng 25/10, ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế cho biết: Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp xem xét kỷ luật đối với thầy giáo Lâm Minh Hào đánh 6 học sinh bầm tím bắp đùi.

Tại buổi họp Hội đồng kỷ luật, thầy Hào đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, thôi làm giáo viên chủ nhiệm và Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất với hình thức này. Vào tối qua (24/10), lãnh đạo nhà trường cùng thầy giáo Lâm Minh Hào đã họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đoàn thể ở địa phương để xin lỗi những phụ huynh có con em bị đánh.

Thay giao danh 6 hoc sinh bam tim bi xu ly ky luat ​ - Anh 1

Vết bầm tín do thầy Hào dùng thước kẻ đánh trên chân các em học sinh

Thầy Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Phụ huynh của những học sinh bị thầy Hào đánh đã chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời thông cảm với việc thầy Hào đánh con mình.

“Bản thân thầy giáo đã tự nhận ra được sai phạm của mình trong việc đưa ra hình phạt không đúng với các cháu, không đúng với chuẩn mực nhà giáo. Sở Giáo dục và Đào tạo chúng tôi luôn nhắc đến không chỉ đạo đức học sinh mà mỗi thầy giáo là một tấm gương. Giáo viên phải kìm chế trong mọi tình huống để có những biện pháp phù hợp. Thầy giáo bao giờ cũng phải đưa ra nguyên tắc không được xúc phạm đến thân thể học sinh, kể cả xúc phạm bằng ngôn ngữ…”, thầy Hùng cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 22/10, vào giờ Tin học, 6 học sinh trong lớp 7/1 đã lỡ tay làm gãy 1 chiếc ghế. Sau khi biết được sự việc, thầy Hào đến lớp và gọi 6 học sinh trên lên bảng xếp hàng. Tiếp đó, thầy Hào dùng thước đánh mạnh vào bắp đùi của những học sinh này khiến vùng da ở bắp đùi những em bị bầm tím, tụ máu. Bị đánh quá đau nên những học sinh này rất sợ hãi, nhiều em đến hôm nay chân vẫn còn đau, đi lại trong tình trạng khập khiễng./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung