Mới đăng tải hơn một ngày đầu tiên, nhưng clip dạy tiếng Anh của thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

>> [VIDEO]: Cậu bé 7 tuổi ở Bình Định nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ sinh học công nghiệp (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia TP.HCM), nhưng Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991, sống tại TP.HCM) lại không tiếp tục sự nghiệp với chuyên ngành của mình mà theo đuổi con đường giảng dạy tiếng Anh. Do thấy nhiều bạn trẻ tỏ ra chán nản, không thích học tiếng Anh vì khó, nên Thái Dương đã nung nấu làm một cái gì đó đặc biệt để bài giảng của mình dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn.

Vận dụng mẹo nhớ các dãy điện hóa trong môn hóa học khi còn là sinh viên, cộng với kiến thức tiếng Anh tốt và tài lẻ ca hát, Dương đã tạo ra một bài giảng với hình thức video ca nhạc. Nhạc nền của video sử dụng hai bản hit là We don’t talk any more (Charlie Puth), và Chúng ta không thuộc về nhau (Sơn Tùng M-TP). Trong clip, Thái Dương đã “biến hình” thành ông bụt và chàng học sinh đầu bù tóc rối, áp lực, mệt mỏi vì học tiếng Anh. Mỗi lần bạn học sinh thắc mắc, không hiểu hoặc dùng tiếng Anh sai, ông bụt lại hiện ra để hướng dẫn và chỉnh sửa.

Thay giao 9x gay sot voi clip che nhac Son Tung de day tieng Anh - Anh 1

Thái Dương - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nội dung được truyền tải trong clip là những câu, từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhưng hay bị dùng sai trong giao tiếp hằng ngày.

Thái Dương chia sẻ: “Nhiều người biết vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, học tập, sự nghiệp của mình nhưng họ vẫn cảm thấy khó để học nó. Là một giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp, lại có chút kiến thức âm nhạc nên mình đã thiết kế một bài giảng dưới hình thức clip nhạc để mọi người dễ nhớ”.

Sau hơn một ngày đầu tiên đăng tải lên Facebook, clip sinh động của Thái Dương đã thu hút hơn 3.600 lượt chia sẻ, 80.000 lượt xem và 437 bình luận. Bạn Anh Pham đã bình luận: “Ôi hay quá, dễ học quá, thầy giáo đẹp trai nữa. Thầy ơi, ra nhiều video như thế này nữa nha. Học tiếng Anh mà vừa có thể nghe nhạc nữa thì thú vị lắm”. Bạn An Tran Thi Thuy cũng chia sẻ rằng clip tạo động lực cho bạn học tiếng Anh: “Xem clip là muốn học rồi, đây cái môn mà mình cảm thấy rất lười. Cảm ơn thầy đã cho mình động lực để học lại môn này”.

Trước đó, thầy giáo 9x trên cũng đã làm một clip chế lại bài hát Thật bất ngờ để hướng dẫn cách sử dụng 19 thành ngữ trong tiếng Anh.

Nguyễn Thái Dương cho biết hiện anh đã hoàn thành chứng chỉ TESOL và đang theo học thêm văn bằng hai khoa Ngữ văn Anh (ĐH Khoa học xã hội nhân văn – ĐH Quốc Gia TP.HCM) để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong tương lai, Thái Dương sẽ tiếp tục thực hiện các clip, bài giảng sáng tạo hơn để hỗ trợ người học tiếng Anh.

Ngọc Duyên