Hiện nhiều trường THPT trên cả nước đã đưa phương pháp giải bài thi trắc nghiệm vào chương trình học, cũng như các bài kiểm tra định kỳ.

Thay doi cach day va hoc de thi trac nghiem - Anh 1

Năm nay là năm đầu tiên, học sinh lớp 12 sẽ thi THPT quốc gia bằng hình thức thi mới là: trắc nghiệm và tổ hợp. Học kỳ 1 đã gần kết thúc, các giáo viên và học sinh đang chạy đua với thời gian để giúp các em làm quen với cách thi mới, phương pháp học cũng có nhiều thay đổi.

Hiện nhiều trường THPT trên cả nước đã đưa phương pháp giải bài thi trắc nghiệm vào chương trình học, cũng như các bài kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt ở những môn lần đầu tiên thi theo hình thức này.

Tại trường PTDL Lương Thế Vinh, những bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm của môn Hóa đã trở nên quen thuộc. Đây là môn học đã được thi theo hình thức trắc nghiệm nhiều năm nay, nên nguồn câu hỏi tham khảo khá dồi dào.

Trái lại, với các môn Toán, Sử, Địa, là những môn lần đầu thi trắc nghiệm, hiện các thầy cô giáo mới đang xây dựng bộ đề tham khảo. Vì vậy, học sinh vẫn đang bám sát chương trình sách giáo khoa để nắm vững kiến thức, chưa có cơ hội thực hành thường xuyên trên những đề thi thử .

Một số trường cấp 3 cũng cho biết việc chuẩn bị các bài thi thử theo hình thức trắc nghiệm cho môn Giáo dục công dân là khó khăn nhất. Bởi đây là năm đầu tiên môn học này trở thành môn thi chính thức. Bên cạnh đó, số lượng giáo viên dạy Giáo dục công dân của mỗi trường cũng không nhiều.