Thấy dấu hiệu này tới bệnh viện ngay kẻo chết lúc nào chẳng rõ - các bạn đừng chủ quan với tính mạng của mình.

Thay dau hieu nay toi benh vien ngay keo chet luc nao chang ro - Anh 1

Sụt cân và kén ăn bất thường

Sụt 5 kg trong một ngày có thể là giấc mơ của rất nhiều người nhưng nếu điều này thực sự xảy ra với bạn thì đó chính là ác mộng. Giám đốc Bhavesh Shah cho biết, sụt cân đột ngột là điều rất đáng báo động.

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là những khối tế bào ung thư ác tính. Những khối u phát triển mạnh đòi hỏi cung cấp nhiều năng lượng hơn bình thường để tăng cường quá trình phân chia tế bào. Chúng lấy hết chất dinh dưỡng dự trữ, khiến bạn sụt cân nhanh chóng.

Cùng với sụt giảm cân nặng, thèm ăn có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm, loét hoặc ung thư dạ dày. Do đó, nếu phát hiện sụt cân nhanh chóng đi kèm ợ chua, đừng bỏ qua các dấu hiệu này, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Ngáp

Ngáp thường do thiếu ngủ, mệt mỏi, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như suy gan, động kinh, bệnh xơ cứng rải rác, khối u não, đột quỵ.

Quá mệt mỏi

Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và cảm giác này thường biến mất sau khi được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong thời gian dài, đó có thể là do thiếu máu, trầm cảm hoặc bệnh tim không được chẩn đoán.

Táo bón và tiêu chảy

Táo bón không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm tới sức khỏe của mình một khi hiện tượng này đi kèm với các triệu chứng khác. Tất cả những biểu hiệu như đi ngoài ra máu, đau bụng, nôn ói hoặc sụt cân đều có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn đường ruột do u nang, mô sẹo hoặc tình trạng vặn xoắn ruột kết.

Mặt khác, tiêu chảy cũng là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích nếu đi kèm ợ hơi. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với bệnh celiac (không dung nạp gluten), viêm đường ruột mãn tính hoặc viêm loét đại tràng khi gặp những dấu hiệu này. Tất cả những loại bệnh này đều có thể làm bạn ợ hơi thường xuyên.

Tất cả những biểu hiệu như đi ngoài ra máu, đau bụng, nôn ói hoặc sụt cân đều có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn đường ruột.