(Giáo dục) - Thấy lớp ồn ào, thầy Tuấn nhắc nhở nhiều lần không được. Sau khi đuổi một số em ra khỏi lớp, thầy Tuấn gọi học trò được cho là nói leo với giọng khiêu khích lên bục giảng tát liên tiếp vào mặt.

Lời trần tình của thầy giáo hỗn chiến với học sinh Điều bình thường và điều bất thường xung quanh vụ thầy trò đánh nhau

Nguyễn Phúc Nghĩa đứng dậy nói "cả lớp ai cũng nói vậy". Thầy Tuấn hỏi Nghĩa: "Em có muốn thử độ dã man của tôi không", rồi gọi nam sinh này lên bục giảng và tát liên tiếp. Nguyễn Thanh Long đứng dậy phản ứng liền bị gọi lên, hứng một tát của thầy. Long cùng Nghĩa xông đến đánh thầy Tuấn. Vụ việc được dừng lại khi một hiệu phó chạy sang can ngăn.

Tường trình vụ việc, thầy Tuấn cho rằng, sau khi đuổi vài em ra khỏi lớp và nhắc lại chuyện tát học sinh vài ngày trước thì Nghĩa "nói leo" với giọng khiêu khích. Ông này thừa nhận Long bị tát khi đứng lên hỏi thầy vì sao Nghĩa bị tát.

Thầy Tuấn thừa nhận tát học trò trước lớp.

"Tôi đã sai, tôi xin lỗi", người thầy tỏ ra hối hận.

Theo ông Nguyễn Phúc Nguyên (phụ huynh học sinh Nghĩa), gần Tết Giáp Ngọ nghe con trai nói với mẹ rằng "chắc con nghỉ học". Hỏi lý do Nghĩa không nói nên ông tìm hiểu và biết được Nghĩa bị thầy Tuấn tát trước lớp.

"Xem video thầy Tuấn đánh Nghĩa khiến tôi rất bức xúc. Con tôi đến trường học chữ, học làm người chứ không phải để bị thầy đánh đập như vậy", ông Nguyên nêu quan điểm.

Trước vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để xử lý, báo cáo cho Giám đốc Sở trước ngày 21/2.

Ngành giáo dục tỉnh Bình Định xác định, đây là vụ việc vi phạm đạo đức nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Cô Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết: “Đây là một sự việc rất đáng tiếc. Cả thầy và trò đều sai. Thầy còn trẻ, mới ra trường nên thiếu kiềm chế, ứng xử không tốt mà trò thì còn nhỏ, cá tính mạnh lại bồng bột. Sau đó, thầy trò đều đã xin lỗi nhau trước lớp. Hiện nhà trường đang tiến hành gặp các bên để báo cáo cụ thể sự việc lên Sở GD-ĐT để có hướng chỉ đạo giải quyết”.

Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết: "Đây đúng là những hình ảnh rất phản cảm trong môi trường giáo dục của nhà trường. Chúng tôi cũng đang chờ báo cáo tường trình cụ thể về sự việc của nhà trường để có hướng xử lý. Và theo thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được thì thầy giáo trong đoạn video này là giáo viên trẻ và hiện chỉ dạy hợp đồng theo năm của trường Nguyễn Huệ...".

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh: "Sự việc hiện đang trong quá trình xử lý và quan điểm của lãnh đạo Sở là sau khi nhận được báo cáo cụ thể của nhà trường sẽ xem xét xử lý nghiêm túc, không bao che, giấu diếm...".

Trước đó, hôm 17/2, đoạn video clip một thầy giáo trẻ tát học trò bôm bốp, trò lên gối đánh lại thầy giáo ngay trên bục giảng gây xôn xao cộng đồng mạng. Được biết, sự việc này xảy ra vào cận ngày Tết Nguyên đán 2014.

T.M (Tổng hợp)