KTĐT - Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen đã gặp gỡ khoảng 700 cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia và có buổi gặp mặt với các nhà đầu tư Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/12 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 27/12, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen đã gặp gỡ khoảng 700 cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia và có buổi gặp mặt với các nhà đầu tư Việt Nam.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp gỡ cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia, Thủ tướng Hun Sen xúc động cho biết, ông phải cần 300 giờ đồng hồ, thậm chí 300 ngày mới nói được hết tâm sự, hết những gì đã xảy ra trong quá khứ đến ngày nay trong quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam. Và trong một tiếng rưỡi trò chuyện, ôn lại những hỗ trợ, hy sinh của Việt Nam dành cho Campuchia cách đây gần 35 năm của Thủ tướng Hun Sen là lời khẳng định về mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung trước sau như một giữa hai nước.Thủ tướng Hun Sen xúc động cho biết, vì giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng mà Việt Nam phải trả giá rất cao, vừa hi sinh tính mạng của quân và dân Việt Nam, vừa hi sinh tài sản của Việt Nam, vừa hi sinh chính trị, ngoại giao… Thủ tướng Hun Sen khẳng định, điều quan trọng nhất xuyên suốt hơn ba thập niên qua là "dù đất nước có thay đổi nhưng quan hệ chúng ta không thay đổi". Tại buổi gặp gỡ, đại diện cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam Nguyễn Văn Đệ nhấn mạnh, sự che chở, đùm bọc, hợp tác chặt chẽ của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Campuchia là tài sản chung vô cùng quý giá của hai dân tộc. Cùng ngày, tại buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư Việt Nam, Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch có hiệu quả của Việt Nam tại Campuchia, góp phần giúp Campuchia phát triển kinh tế, từng bước giải quyết bài toán xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân. Thủ tướng Hun Sen bày tỏ mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Campuchia và chia sẻ những kinh nghiệm phát triển của Việt Nam. Thủ tướng Hun Sen khẳng định, Campuchia sẽ tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho các nhà đầu tư và kinh doanh của Việt Nam.