Văn phòng Thành ủy Hà Nội chiều qua, 1/11, chính thức ra thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về đề nghị điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Theo Thông báo số 152-TB/TU, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý với đề xuất của UBND Thành phố xác định ba nhóm đối tượng chủ yếu để điều chỉnh.

Cụ thể: nhóm thứ nhất là sinh viên, học viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; học sinh các trường trung học phổ thông điều chỉnh giờ vào học ca sáng là 7h và giờ tan trường của ca chiều là 18h.

Nhóm thứ hai là các trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…, mở cửa từ 9h và đóng cửa lúc 22h.

Nhóm thứ ba là công chức, viên chức; học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở,… thời gian làm việc và học tập giữ nguyên khung giờ hiện tại (từ 8h đến 17h).

Về thời điểm áp dụng việc điều chỉnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội đưa ra 2 mốc là 1/12/2011 nếu Chính phủ phê duyệt sớm và ngày 1/1/2012 nếu cần hoàn thiện thêm.

Phạm vi điều chỉnh là 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì, vì đây là khu vực chủ yếu diễn ra ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Hà Linh