(MegaFun) - Mơ ước, khát vọng được tổ chức liveshow riêng cho mình kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của danh ca Thanh Tuyền đã ấp ủ từ rất lâu rồi, nhưng với chị, mọi việc luôn xuất phát từ chữ “duyên”.

Có rất nhiều lời mời thực hiện liveshow cho chị tại Việt Nam từ rất lâu nay, nhưng Thanh Tuyền nói, chị vẫn thấy chưa đủ những yếu tố “chín” để chị làm liveshow cho riêng mình. Và lần này, với những người bạn, người cháu, người em thân thiết, Thanh Tuyền cảm nhận mình có mối duyên đặc biệt để tổ chức liveshow tại Hà Nội.

Liveshow này, Thanh Tuyền tự đứng ra biên tập âm nhạc và “chỉ định” khách mời tham gia chương trình. Chị tâm sự: “Đây là liveshow rất quan trọng trong cuộc đời âm nhạc của tôi, nên tôi mong muốn được khán giả đón nhận và thương yêu. 50 năm đi hát là chặng đường quá dài, có biết bao nhiêu điều để nói, để hát. Tôi muốn được hát một lần cho thỏa hết ước mong của mình trong liveshow, rồi mai này dẫu có không được hát nữa, tôi cũng thỏa nguyện đời mình”.

Ca sĩ Thanh Tuyền

Thanh Tuyền sẽ gửi đến khán giả những ca khúc gắn bó với tên tuổi chị như: Tình buồn đêm đông, lạnh trọn đêm mưa, nỗi buồn hoa phượng, Tăng-gô dĩ vãng…Bởi đây là liveshow đặc biệt nên Thanh Tuyền cũng rất cẩn trọng trong vấn đề khách mời tham dự: danh ca Vũ Khanh , danh hài Hoài Linh , ca sĩ Sơn Tuyền , nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long , diễn viên, MC Trấn Thành ...

Ca sĩ Chế Linh và Sơn Tuyền

Trong gia đình rất đông anh em của danh ca Thanh Tuyền thì có Thanh Tuyền và Sơn Tuyền là nổi tiếng nhất. Chính Thanh Tuyền đã hướng dẫn Sơn Tuyền vào con đường ca hát khi phát hiện ra khả năng của cô em gái mình. Tuy không nổi tiếng bằng chị, nhưng Sơn Tuyền hài lòng với những gì số phận và chị gái đã sắp đặt cho mình. Cũng như chị gái, Sơn Tuyền sống một cuộc sống thư thả, không bon chen, không sân si, luôn vui vẻ với cái Tâm bình an. Thanh Tuyền và Sơn Tuyền sẽ có những phần trình diễn chung trên sân khấu khá thú vị.

Ca sĩ hải ngoại Vũ Khanh

Với danh ca Vũ Khanh, đây là lần đầu tiên anh hát ở Hà Nội và anh đặc biệt ưu ái nhận lời về Hà Nội hát bởi giữa anh và Thanh Tuyền có mối quan hệ cũng khá thân thiết. Ở bên hải ngoại, Thanh Tuyền và Vũ Khanh hát đôi được rất nhiều khán giả yêu mến. Họ cũng sẽ có những ca khúc hát chung trong liveshow này.

Với Hoài Linh, trong liveshow này anh sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chuyện, kể chuyện cuộc đời của danh ca Thanh Tuyền cùng diễn viên Trấn Thành. Sở dĩ, Thanh Tuyền “gửi trọn niềm tin” cho Hoài Linh vì những điều rất đặc biệt. Từ khi Hoài Linh sang Mỹ , anh còn chưa “là gì” cả, chính Thanh Tuyền đã giúp anh bắc một nhịp cầu tới với thị trường giải trí của hải ngoại và đã giúp Hoài Linh những bước đi thuận lợi để phát triển.

Hoài Linh sẽ đảm nhận vai trò MC

Một tiếng “mẹ” mà Hoài Linh thân thương gọi Thanh Tuyền thể hiện tất cả tình yêu Hoài Linh dành cho Thanh Tuyền, đồng thời nói hết những sự tin tưởng mà Thanh Tuyền dành cho Hoài Linh. Thanh Tuyền nói, Hoài Linh rất hiểu về cuộc đời, tâm tư trong cuộc sống của chị, bởi vậy, Hoài Linh sẽ kể chuyện chân thật, hấp dẫn nhất.

Danh ca Thanh Tuyền tin tưởng, vào những ngày Hà Nội mùa đông giá lạnh, trong những nồng nàn, nôn nao sắp tới một năm mới, liveshow của Thanh Tuyền cùng những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp và những bài ca bất hủ của chị, sẽ đem những ấm áp tới cho khán giả.

HG