HLV lão làng Ottmar Hitzfeld mới đây đã lên tiếng khen ngợi tài năng của chiến lược gia đang làm việc tại Borussia Dortmund, Thomas Tuchel.

Thanh tich bet bat, Tuchel van duoc bac tien boi bao ve - Anh 1

HLV Thomas Tuchel của Dortmund.

Theo lời Hitzfeld, Tuchel có đủ những phẩm chất để thành công rực rỡ trong tương lai. Vị HLV 43 tuổi này đã kế thừa di sản của Juergen Klopp tại Dortmund vào đầu mùa giải trước. Tuy nhiên tại Bundesliga mùa giải này, đội bóng vùng Rhur kém đội đầu bảng Bayern Munich đến 12 điểm trước giai đoạn Giáng sinh.

Dù vậy, Hitzfeld, người đã giành 2 chức vô địch Bundesliga và 1 Champions League đã lên tiếng an ủi người đồng nghiệp trẻ tuổi. Ông cho biết: "Thành tích vẫn là trên hết, tuy nhiên trước đó Thomas Tuchel vốn dĩ đã là một cầu thủ giỏi rồi. Tất cả mọi cánh cửa thành công đều đang chờ đợi cậu ấy. Tương lai của Tuchel phụ thuộc vào những gì cậu ấy đang làm hiện tại."

Hiện tại, Hitzfeld đã gác lại sự nghiệp cầm quân sau khi giúp Thụy Sĩ tiến đến vòng 16 đội tại World Cup 2014. Ông cũng bày tỏ quan điểm của mình với HLV Joachim Loew, người đang dẫn dắt ĐT Đức. Ông cho biết: "Jogi (Loew) đã giúp bóng đá Đức phát triển. Tuy nhiên yếu tố kĩ thuật vẫn quan trọng hơn hết trong bóng đá. Nói về khía cạnh đó, người TBN vẫn đang chiếm ưu thế."

Xem lại dấu ấn của Tuchel tại Dortmund:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 20:40 26/12/2016

Tin liên quan

Thanh tich bet bat, Tuchel van duoc bac tien boi bao ve - Anh 2

Raphael Guerreiro: Sao mai hứa hẹn của Dortmund

Thanh tich bet bat, Tuchel van duoc bac tien boi bao ve - Anh 3

Chùm ảnh: Dortmund gây thất vọng trước giáng sinh

Thanh tich bet bat, Tuchel van duoc bac tien boi bao ve - Anh 4

Dortmund 1-1 Augsburg (Vòng 16 Bundesliga)

Thanh tich bet bat, Tuchel van duoc bac tien boi bao ve - Anh 5

Hòa chật vật Augsburg, Dortmund đứng trước nguy cơ bật khỏi top 6