Lên Facebook giả nhà sư, nam thanh niên 18 tuổi lừa đảo người phụ nữ muốn xây chùa số tiền hơn 600 triệu đồng.

Tin tức trên báo Người lao động cho biết, Công an quận 1 (TP HCM) vừa mới tạm giữ đối tượng Trần Phan Hoài Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, từ tháng 11/2015, Thái lên mạng xã hội Facebook lập một tài khoản có tên “Thích Viên Giác” và đăng tải nhiều hình ảnh về nhà chùa và thông tin về phật pháp.

Thanh nien 18 tuoi gia nha su tren Facebook, lua dao 600 trieu dong - Anh 1

Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Thái kết bạn với bà Nguyễn Thị B. (69 tuổi, quê Vĩnh Long, ngụ ở quận Bình Thạnh). Qua trò chuyện, biết bà B. đang có ý định xây một ngôi chùa tại quê nên y đã lên tiếng “giúp đỡ”.

Theo đó, để tạo lòng tin, tháng 3/2016, tên này tự in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tìm gặp bà B. Thái đã yêu cầu người phụ nữ này chuyển tiền để làm lộ phí đăng ký Hội viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam và làm các giấy tờ khác.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, trong tháng 3, Thái nhiều lần yêu cầu bà B. đưa tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản với số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Ngoài ra, trò chuyện qua điện thoại, tên này còn giả giọng của sư thầy và nữ nhân viên ngân hàng để yêu cầu bà B. phải chuyển tiển vào tài khoản.

Sau nhiều lần chuyển tiền, người phụ nữ này nảy sinh nghi ngờ nên đã trình báo sự việc đến cảnh sát.

Đến trưa 19/10, khi đang gặp bà B. tại một khách sạn ở quận 1 để nhận tiền thì Thái bị bắt giữ. Tính đến thời điểm này, Thái đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật