Thành Lương nhỏ con nhưng đầy kỹ thuật và chơi máu lửa đã khiến các cầu thủ Malaysia không ít lần mất kiểm soát, nhất là giữa lúc đang bị dẫn bàn trong trận đấu với tuyển Việt Nam tối 23.11.

Thanh Luong bi hai cau thu Malaysia 'hat got, gat tay' tho bao - Anh 1

Thành Lương bị cầu thủ số 15 của đội bạn cố tình hất gót trúng mặt

Thanh Luong bi hai cau thu Malaysia 'hat got, gat tay' tho bao - Anh 2

Sau đó cầu thủ mới vào thay người Zaquan lập tức bồi thêm một cái "gạt tay" thô bạo - Ảnh xử lý từ clip YouTube

Trong một pha bóng sát biên trái, khi Công Vinh bị chơi xấu, Thành Lương lao tới hỗ trợ tranh bóng nhưng liền bị cầu thủ số 15 của Malaysia cố tình hất gót làm trúng mặt Thành Lương. Chưa hết, khi đang ôm mặt loạng choạng sắp ngã thì Thành Lương tiếp tục nhận thêm cú "gạt tay" ác ý của Zaquan, cầu thủ vừa vào sân thay người.

Sau đó, Zaquan đã phải nhận thẻ vàng của trọng tài vì hành vi xấu xí nói trên.

Trong trận đấu này, Malaysia đã nhận đến 6 thẻ vàng do lỗi cố ý đá xấu. Các cầu thủ Việt Nam như Trọng Hoàng, Công Vinh, Thành Lương hay Hoàng Thịnh đều có vài lần nằm sân và tỏ ra đau đớn.

Hai trận đấu đầu tiên ở AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam liên tục bị bầm dập vì đối thủ chơi quá rắn và không ngại va chạm ác ý để khắc chế lối chơi giàu chất kỹ thuật.

Hiện tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé bán kết đầu tiên ở bảng B. Tuy nhiên để chắc ngôi đầu bảng, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng phải giành thêm ít nhất 1 điểm nữa ở trận gặp Campuchia.

Còn Myanmar sẽ quyết đấu với Malaysia để tranh vé bán kết còn lại của bảng B.

Sáng nay (24.11), thầy trò HLV Hữu Thắng đã bay từ Yangon về Nay Pyi Taw để chuẩn bị cho trận gặp Campuchia trên sân Wunna Theikdi, được coi là sân vận động hiện đại nhất Myanmar.

Trần Ka (tổng hợp)