Xuân Trường

(Cadn.com.vn) - Ngày 29-10, CA tỉnh TT Huế, CA thị xã Hương Trà đã phối hợp với UBND P. Hương Văn và Trường THCS Hồ Văn Tứ (P. Hương Văn, TX Hương Trà) tổ chức lễ thành lập mô hình "Liên đội tự quản về trật tự an toàn giao thông và nói không với ma túy".

Thanh lap mo hinh "Lien doi tu quan ve trat tu an toan giao thong va noi khong voi ma tuy" - Anh 1

Trao quyết định thành lập "Liên đội tự quản về trật tự an toàn giao thông và nói không với ma túy" của Trường THCS Hồ Văn Tứ.

Trường THCS Hồ Văn Tứ trong thời gian qua có học sinh cá biệt, ham chơi trốn học, có hành vi đánh nhau, la cà hàng quán, có nhiều trường hợp học sinh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp khi đến trường, tình hình mất trật tự an toàn giao thông lúc đến lớp và khi tan học xảy ra phổ biến và có nguy cơ đưa ma túy xâm nhập học đường…

Mô hình "Liên đội tự quản về trật tự và an toàn giao thông và nói không với ma túy" của Trường THCS Hồ Văn Tứ được ra mắt là mô hình thứ hai trong khối trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà sau mô hình của Trường THCS Nguyễn Khánh Toàn (P. Hương Xuân). Liên đội tự quản của trường gồm 16 thành viên với nhiệm vụ thường xuyên nắm tình hình học sinh trong việc chấp hành pháp luật, số học sinh có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và kịp thời ngăn chặn, báo cáo cho các cơ quan chức năng các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật; hướng dẫn thực hiện luật giao thông đường bộ cho học sinh của trường, phòng ngừa tai nạn, nhất là giờ cao điểm tan trường.