Nhờ thu hút lượng lớn du khách nhân dịp nghỉ lễ 2/9, Thanh Hóa đã thu về 120 tỷ đồng cho ngành du lịch tỉnh nhà.

Tổng lượng khách từ ngày 2 - 4/9 là 150.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 1.800 lượt. Qua đó, tổng thu từ du lịch đạt 120 tỷ đồng, tăng 2,6 % so với cùng kỳ năm 2016.

Có thể nói, bộ mặt du lịch xứ Thanh đang ngày một “thay da đổi thịt” khi tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Thanh Hoa thu hon 100 ty dong trong ky nghi le 2/9 - Anh 1

Du khách đổ dồn về Sầm Sơn trong kỳ nghỉ 2/9 (Ảnh minh họa)

Du lịch biển là một lợi thế lớn đối với Thanh Hóa, mặc dù đã bước sang những ngày cuối hè, du khách thập phương vẫn đổ về các bãi biển.

Theo nhiều du khách đánh giá, cơ sở hạ tầng du lịch cũng như chất lượng dịch vụ tại các khu du lịch biển đều đã có nhiều cải thiện vượt bậc và lượng du khách theo đó đã tăng cao trong những năm gần đây.

Chỉ riêng trong dịp nghỉ lễ ngày quốc khánh 2/9 vừa qua, TP biển Sầm Sơn đã đón 25.000 lượt khách; biển Hải Hòa 16.000 lượt khách; biển Hải Tiến 45.000 lượt khách.

Ngoài ra, các di tích lịch sử nổi tiếng hay các danh lam khác ở Thanh Hóa cũng đón khá đông khách đến tham quan như Thành Nhà Hồ 5.000 lượt khách; Suối cá Cẩm Lương 8.000 khách; Khu di tích lịch sử Lam Kinh 6.500 lượt khách...

Cũng trong dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, loại hình du lịch cộng đồng kết hợp du lịch sinh thái tại các huyện miền Tây xứ Thanh đã thu hút lượng lớn du khách về tham quan như: Thác Mây, thác Voi (huyện Thạch Thành), làng Năng Cát, thác Ma Hao (huyện Lang Chánh), du thuyền khám phá lòng hồ Cửa Đạt (huyện Thường Xuân), Thác Ma Hao, Khu du lịch sinh thái Pù Luông, Cao Sơn, Động Bo Cúng (huyện Bá Thước), Cửa khẩu quốc tế Na Mèo - Hang Ma (huyện Quan Sơn).

Lương Thị