Nhiều người dân rất bức xúc khi qua đoạn đường quốc lộ 45 mới được sửa chữa đã xảy ra bong tróc, hư hỏng.

Theo ghi nhận của phóng viên đoạn đường quốc lộ 45 (từ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn đến xã Thiệu Phú, Thiệu Hóa, Thanh Hóa), nhiều chỗ bị xuống cấp, sau đó đã được đào bới lên sửa chữa theo kiểu chắp vá.

Nhưng mới sửa chữa được thời gian thì nhiều chỗ đã xảy ra bong tróc, sủi tạo thành ổ gà sâu như cái bẫy. Có chỗ thì mưa ngập nước không thông thoát, đó là đoạn ngã 3 cây xăng xã Thiệu Phú, gần Cầu Kịt và đoạn Trường Hưng Đô (thị trấn Vạn Hà).

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 1

Đoạn đường mới sửa chữa đã bị bong tróc, hư hỏng

Bà L ở xã Thiệu Phú cho biết, đường mới làm hơn tháng nay mà đã hư hỏng nặng, trước đây chưa làm thì còn ít ổ gà giờ làm lại thì ổ gà càng nhiều hơn, gây lãng phí tiền nhà nước “hôm qua trời mưa con tôi đi xe máy qua đây đã sập vào ổ gà gây thương tích ở người”. bà L bức xúc nói.

Qua trao đổi với phóng viên, ông Trần Tiến Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 472 cho biết, đoạn đường trên thuộc đơn vị quản lý, việc sửa chữa là theo định kỳ và sửa chữa cục bộ, do đó vẫn còn nhiều vị trí hư hỏng, đọng nước.

Ông Mạnh cho biết thêm, ở những đoạn đường bong tróc hư hỏng và toàn tuyến quốc lộ 45 từ thành phố Thanh Hóa đến huyện Thạch Thành dài khoảng hơn 40 km hiện đang đợi chuyển sang hình thức BOT (Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao), do đó trong khi chờ đợi đơn vị đã sửa chữa đảm bảo giao thông .

Nhưng theo người dân việc sửa chữa theo kiểu chắp vá như trên đã không mang lại hiệu quả, gây phản cảm, lãng phí vì đường mới làm đã xảy ra hư hỏng và càng vá thì thấy càng nát.

Ngoài ra, những nơi chưa được sửa chữa cũng đã xảy ra hư hỏng nặng, trong đó có mặt cầu Vạn Hà, mặt cầu đã xảy ra bong tróc và xuất hiện ổ gà gây khó khăn cho phương tiện đi lại.

Về mặt cầu bị hư hỏng, ông Mạnh cho biết, đã phát hiện cách đây 6-7 tháng, riêng khe co giãn, công ty phải dùng tấm tôn phủ lên để xe cộ qua lại đỡ khó khăn.

Theo chúng tôi, biện pháp trên cũng chỉ tạm thời không chịu được lực với hàng nghìn các loại phương tiện qua lại hằng ngày. Do đó nếu không có biện pháp xử lý mặt cầu sẽ thêm hư hỏng hỏng nặng và rất dễ gây tai nạn giao thông.

Có thể nói sửa chữa theo kiểu chắp vá mất thẫm mỹ và không hiệu quả, nhất là những chỗ mới vá xong thì mặt đường đã bong tróc, gây hư hỏng người ta liên tưởng hoài nghi khi thi công sửa chữa có lầm ẩu và chất lượng có được đảm bảo?...

Một số hình ảnh đường quốc lộ 45 bị bong tróc, hư hỏng

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 2

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 3

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 4

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 5

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 6

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 7

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 8

Thanh Hoa: Quoc lo 45 moi sua chua da gay hu hong - Anh 9

Trịnh Tuyên