Tại huyện Thạch Thành, nước lũ tràn qua chia cắt đoạn đường quốc lộ 217B làm ách tắc và gián đoạn các phương tiện lưu thông trên toàn tuyến đường.

Thanh Hoa: Quoc lo 217B bi chia cat do mua lu - Anh 1

Mưa lớn gây ập úng nhiều nơi ở Thanh Hóa. Ảnh: Văn Thanh

Sau nhiều ngày mưa lớn liên tục, sáng 17/9, tại các xã Thành Minh, Thành Vinh, Thành Mỹ (huyện Thạch Thành đã xảy ra lũ cục bộ. Trên nhiều đoạn đường trên quốc lộ 217B, lũ tràn về với tần suất lớn khiến đất, đá, bùn và sỏi đổ đầy mặt đường. Nhiều nơi bị ngập sâu tới gần 1 mét làm nhiều phương tiện lưu thông trên đường bị ách tắc và tê liệt nhiều giờ, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Thanh Hoa: Quoc lo 217B bi chia cat do mua lu - Anh 2

Một xe khách bị nước cuốn trôi, phải dùng đến máy xúc để hỗ trợ: Ảnh: Văn Thanh

Theo ghi nhận của PV, tại km 29+ 900 Quốc lộ 217B đoạn qua đập tràn Mỹ Đàm (xã Thành Minh, huyện Thạch Thành) nước ngập khoảng 60 - 70cm, nhiều phương tiện không thể qua lại được. Các lực lượng chức năng của xã Thành Minh đã làm việc ngày đêm tại khu vực để đảm bảo an toàn khi có người qua lại ở khu vực này.

Thanh Hoa: Quoc lo 217B bi chia cat do mua lu - Anh 3

Quốc lộ 217B bị chia cắt bởi mưa lũ. Ảnh: Văn Thanh

Trước đó, khoảng 7 giờ 30, tại đập tràn Bai Mường (km 41+900 Quốc lộ 217B đoạn qua xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, một chiếc xe 16 chỗ đã cố tình đi qua và bị mắc kẹt giữa dòng nước đang chảy xiết. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng của xã Thành Mỹ đã huy động lực lượng tại chỗ cứu hộ kịp thời để đưa chiếc xe lên bờ. Rất may không có thiệt hại về người.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, ông Trương Văn Hiền - Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ cho biết: “Nhận thấy tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, nước lũ dâng cao, UBND xã cùng các lực lượng của huyện đã khẩn trương thực hiện các biện pháp để cảnh báo cho người tham gia giao thông, đồng thời cử cán bộ, lập barie, biển báo không cho người và phương tiện đi qua đập Bai Mường”.

Thanh Hoa: Quoc lo 217B bi chia cat do mua lu - Anh 4

Nước lũ dâng cao, làm nhiều bản làng bị ngập úng trong nước. Ảnh: Văn Thanh

Trước tình hình nước lũ tràn tới quá mạnh, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đội mưa hướng dẫn, phân luồng giúp người dân tham gia giao thông được bảo đảm an toàn, đồng thời điều động các phương tiện cứu hộ cứu nạn có mặt tại hiện trường túc trực 24/24 giờ, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đến 11 giờ trưa mưa lớn vẫn tiếp tục, mực nước trên các sông suối, ao hồ vẫn đang tiếp tục dâng cao, đặc biệt là sông Bưởi nước chỉ cách mép đường Quốc lộ 217B khoảng 50 - 100 cm.

Văn Thanh