Phút 90+5 ư? Không phải, chính xác là phút 90+7 khi Nastja Ceh tung cú sút phạt hình vòng cung đánh bại thủ thành Thanh Bình mang về chiến thắng 1-0 vô giá cho Thanh Hóa trước đương kim á quân SHB Đà Nẵng ở vòng 2 V-League, qua đó leo lên nhì bảng.

Bạn chỉ cần nhớ duy nhất một chi tiết đó trong trận cầu tâm điểm V-League hôm nay. Trọng tài Nguyễn Văn Kiên cho trận đấu 5 phút bù giờ nhưng thời gian đã bị kéo dài tới phút thứ 7 trước khi nhạc trưởng của đội bóng xứ Thanh vung chân tạo nên một đường cong kỳ ảo hủy diệt SHB Đà Nẵng.

Cả sân Thanh Hóa như vỡ tung. Đó cũng là tình huống cuối cùng của trận đấu. Đến phút 90+8, trọng tài mới nổi còi kết thúc trận đấu và mở ra bữa tiệc cho người hâm mộ xứ Thanh.

Quay lại với những diễn biến chính trận đấu, Đà Nẵng đương nhiên là đội chơi tốt hơn khi bộ tứ Thanh Hưng, Vũ Phong, Merlo, Mamic đã gây rất nhiều sóng gió cho chủ nhà. Sức tấn công của đội khách thậm chí còn được tăng cường khi Quốc Anh và Minh Phương lần lượt xuất trận.

Trong khi đó, Thanh Hóa chỉ có Nastja Ceh (sau đó là Quốc Phương) để đặt niềm tin.

Thắng lợi này cũng giúp Thanh Hóa hiên ngang đánh chiếm vị trí nhì bảng trước trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và QNK Quảng Nam vào chiều mai.

Ở trận đấu còn lại trên sân Long An, đội chủ nhà cũng có màn ngược dòng đầy kịch tính để cầm hòa Hải Phòng với tỷ số 2-2. Quang Hải và Fagan lần lượt ghi bàn giúp Hải Phòng dẫn 2-0. Nhưng Đồng Tâm Long An chỉ cần 5 phút cuối trận để gỡ hòa 2-2 lần lượt nhờ công của Tài Em và Davids.

Ngày mai, 2 trận đấu cuối cùng của vòng 2 V-League sẽ diễn ra. Tân binh Hùng Vương An Giang sẽ quyết tâm kiếm điểm số đầu tiên ở V-League mùa này trước Đồng Nai trong khi Sông Lam Nghệ An muốn giành trọn 3 điểm trước QNK Quảng Nam trên sân nhà.

Kết quả vòng 2 V-League

Ngày 18/1

Thanh Hóa 1-0 SHB Đà Nẵng
Bàn thắng: Nastja Ceh (90+5)
Đồng Tâm Long An 2-2 Hải Phòng
Bàn thắng: Tài Em (85’), Davids (88’) - Quang Hải (22’), Fagan (67’).

Ngày 17/1

Hoàng Anh Gia Lai 1-4 Hà Nội T&T
Bàn thắng: Timothy Zak Anjembe (pen 72’) - Văn Quyết (24’, 90+7’), Samson (57’, 87’)
V. Ninh Bình 1-3 Than Quảng Ninh
Bàn thắng: Patiyo Tambwe (21’) - Peter Oghenebrorhien Omoduemuke (48’), Uche (52’), Vũ Minh Tuấn (70’).

Ngày 19/1

Hùng Vương An Giang - Đồng Nai
Sông Lam Nghệ An - QNK Quảng Nam