Gia đình ông Nguyễn Trọng Thái ở thôn 2, xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa trong quá trình nạo vét đầm tôm của gia đình mình đã phát hiện một bức tượng lạ có màu vàng…

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Trọng Thái (trú tại thôn 2, xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa) cho biết, gia đình ông có một trang trại nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm) ở phía ngoài đê Sông Mã. Cách đây khoảng hơn một tháng, trong quá trình múc đất đắp bờ ngăn đồng tôm, gia đình ông đã phát hiện một bức tượng lạ.

“Lúc đấy vào khoảng 18h30 phút, ngày 7/10, máy múc đất đã múc phải bức tượng, ban đầu cả bức tượng và bùn lẫn vào nhau, sau đó bùn tan và thấy bức tượng có màu vàng. Vì đường mới đắp lầy lội nên gia đình tôi không đưa bức tượng lên được. Tôi cũng đã báo cáo sự việc lên UBND xã, hiện UBND xã đã báo cáo lên UBND thành phố Thanh Hóa” ông Thái cho biết thêm.

Thanh Hoa: Nao vet dam tom phat hien mot buc tuong la - Anh 1

Rất nhiều người dân trong thôn đến xem bức tượng lạ.

Sáng hôm nay (15/11), gia đình ông đã đưa bức tượng là từ đầm tôm của gia đình mình lên hội trường nhà văn hóa thôn 2, xã Quảng Phú để cho bà con nhân dân trong thôn đến xem.

Theo quan sát của phóng viên, thì bức tượng mà gia đình ông Thái phát hiện được cao khoảng 1m, trong tư thế ngồi, cao khoảng gần 1 mét, mặc comple, đeo cà vạt, toàn thân màu vàng, mặt tượng tươi tỉnh, mắt sáng.

Xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sự, Chủ tịch UBND xã Quảng phú cho hay, hiện UBND xã đã nắm được thông tin, UBND xã cũng đã báo cáo sự việc lên UBND thành phố Thanh Hóa.