Cả tuần nay, người dân ở xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa nháo nhác, bán tín bán nghi về việc “rắn thần” biết nhảy múa dưới giếng một hộ dân trong xã.

Con rắn lạ - Ảnh: Người Lao Động Online

Giếng có "rắn thần" nằm ở góc vườn của gia đình ông Trần Sỹ Thuận ở xóm 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, theo Người Lao Động Online.

Theo người dân địa phương thì đây là giếng đền. Tương truyền ngày xưa vua Đinh từng nghỉ chân ở đây trong lúc đi đánh giặc, khi về qua đây thì có một người tử nạn, nhà vua cho lập miếu thờ, đồng thời đào giếng để lấy nước thờ cúng.

Giếng chỉ sâu hơn một mét, nhưng người dân cho biết không bao giờ cạn nước, cho dù khu vực xung quanh bị hạn có thể hết nước.

Theo quan sát, con rắn dài khoảng 1m, đường kính nơi lớn nhất ở phần đầu khoảng 3cm, trên thân rắn có một số khoang màu trắng, phía sau đỉnh đầu có một vòng trắng ở giữa có chấm đen, toàn thân có màu nâu sẫm.

Hay tin nhà ông Thuận có rắn lạ, mỗi ngày có khoảng vài trăm người từ các nơi kéo đến xem.

Theo ông Thuận thì con rắn thường xuyên đổi màu. Lúc đầu khi mới phát hiện con rắn có màu hơi đen, đến ngày sau đó chuyển sang màu trắng đục như vôi và ngày tiếp theo chuyển sang màu vàng. Đến nay rắn có màu nâu sẫm.

Điều đặc biệt khiến nhiều người đồn thổi là việc con rắn này biết nhảy múa, nhiều người còn “điều khiển” được con rắn nhảy múa theo nhịp tay.

Tin Nóng