(ĐVO) Chỉ mới sau nửa mùa giải gắn bó, cựu tiền vệ của SLNA và đội tuyển U23 quốc gia Lê Quốc Vượng đã sớm bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

Trao đổi với chúng tôi, cả Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ và HLV trưởng Triệu Quang Hà đều khẳng định việc đội chính thức thanh lý hợp đồng với tiền vệ Lê Quốc Vượng. Theo đó, cầu thủ này đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện cả về tập luyện cũng như thi đấu với hy vọng sẽ có nhiều đóng góp cho đội nhà với mục tiêu trụ hạng ở vị trí cao. Tuy nhiên, trải qua 1/2 mùa giải, Quốc Vượng không còn đáp ứng về chuyên môn cũng như tình trạng thể lực.

Tiền vệ Quốc Vượng. Ảnh: Như Ý.

HLV Triệu Quang Hà cho biết: “Mục tiêu của Thanh Hóa không chỉ là trụ hạng, mà còn phấn đấu đạt vị trí cao ở mùa giải năm nay, vì vậy chúng tôi rất cần những cầu thủ có đầy đủ tố chất chuyên môn cũng như tình trạng thể lực, còn đối với những cầu thủ không còn đáp ứng được thì sẽ thanh lý sớm hợp đồng, bởi giai đoạn 2 của mùa giải V-League đòi hỏi các đội phải thi đấu với phong độ cao hơn, có thành tích tốt hơn và đó cũng chính là mục tiêu của chúng tôi. Vì vậy, việc bổ sung hay thanh lý cầu thủ cũng là hoạt động bình thường ở mỗi đội bóng nhưng tất cả đều hướng tới thành công của toàn đội”.

Trên thực tế, những gì mà Quốc Vượng để lại trong những lần ra sân trong màu áo của Thanh Hóa là khá nhạt nhòa dù anh này cũng đã được tạo điều kiện thuận lợi. Mặc dù tuyến giữa của Thanh Hóa hiện nay vẫn thiếu vắng Rodgers nhưng Quốc Vương cũng khó có thể cạnh tranh được với những Đức Tuấn, Văn Hiển, Dasilva hay ngay cả Hoàng Lan rồi Fikru,cầu thủ vốn là tiền đạo nay đã đã được rút về chơi như một tiền vệ.

Hợp đồng mà Quốc Vượng đã ký với Thanh Hóa có thời hạn đến năm 2014 nhưng ngay từ những trận đấu cuối của giai đoạn lượt đi, Quốc Vượng đã không còn tập luyện với các đồng đội nữa. Việc tìm một bến đỗ mới của cầu thủ người Nghệ An này là rất khó khăn.

Cùng chung số phận với Quốc Vượng ở Thanh Hóa còn có cầu thủ kỳ cựu Trọng Hải, Việt Anh - cầu thủ được chiêu mộ từ Than Quảng Ninh và Thành Luân. Điều đáng ngạc nhiên là tiền vệ Triệu Quang Trung dù không để lại bất cứ dấu ấn gì và có trình độ cũng thuộc dạng “làng nhàng” nhưng vẫn còn vị trí tại Thanh Hóa.

Giải cứu bất thành, Danh Ngọc để mỹ nhân 'dính chưởng'