Sáng 8/11, Công ty CP công nghiệp tàu thủy Hoàng Linh phối hợp với NHNN&PTNT Thanh Hóa đã tổ chức lễ hạ thủy tàu đóng mới với mức đầu tư 17 tỷ đồng.

Thanh Hoa: Ha thuy tau Hoang Ha 92 tri gia 17 ty dong - Anh 1

Lễ hạ thủy tàu Hoàng Hà 92

Theo đó, với sự chứng kiến của lãnh đạo và chủ tàu là ông Đỗ Quang Nam, (thôn Bắc Sơn, xã Hoàng Phụ, huyện Hoàng Hóa, Thanh Hóa) đã hạ thủy tàu Hoàng Hà 92-TH 91692 TS tại cảng Lễ Môn (phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa).

Đây là chiếc tàu cá do Công ty CP tàu thủy Hoàng Linh đóng. Tàu được đóng theo mẫu thiết kế LC308.09 của Công ty cổ phần kỷ thuật và phát triển công nghệ hàng hải Việt Nam. Tàu có chiều dài 30,8m, chiều rộng 7,8m; chiều cao 3,6m; máy chính YANMAR 829CV, đăng kiểm của cơ quan ĐK tàu cá thuộc Bộ NN&PTNT.

Thanh Hoa: Ha thuy tau Hoang Ha 92 tri gia 17 ty dong - Anh 2

Tàu Hoàng Hà 92 được hạ thủy thành công

Theo ông Nguyễn Quang Viễn, Chủ tịch HĐQT, Công ty CP công nghiệp tàu thủy Hoàng Linh cho biết, với thời gian gần 10 tháng nổ lực của lãnh đạo và công nhân của Công ty đã hoàn thành tàu cá vỏ sắt Hoàng Hà.

Đây là chiếc tàu được đóng theo công nghệ hiện đại, với mức tổng đầu tư khoãng 17 tỷ đồng và được đóng bằng chất liệu tốt nhất, chịu được độ mặn của nước biển, độ bền cao, đảm bảo phục vụ cho ngư dân hoạt động và đánh bắt trên biển.

“Con tàu Hoàng Hà 92 được đóng mới và lớn nhất từ trước tới nay tại Thanh Hóa theo Nghị định 67 của Chính phủ” ông Viễn cho biết thêm.

Trịnh Tuyên