NDĐT - Ngày 17-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh và Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ Lê Công Hợp, (SN 1978) ở xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa giả danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo.

Đối tượng Hợp tại cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 15-11, Lê Công Hợp đến khách sạn Mường Thanh, địa chỉ ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, là nơi đón tiếp các đại biểu T.Ư về dự lễ kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ, 20 năm thành lập TP Thanh Hóa và xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ.

Tuy nhiên, khi đang nhận năm suất quà, tài liệu, cùng 2,2 triệu đồng thì Hợp bị các trinh sát của Phòng an ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an TP Thanh Hóa bắt giữ. Khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hành vi lừa đảo như hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án...

Đối tượng Hợp và những tang vật do cơ quan chức năng thu thập được.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Công Hợp thường giả danh cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính phủ, đến nơi tổ chức các sự kiện, tiếp cận doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thực hiện hành vi lừa đảo, chạy dự án, công trình xây dựng.

Công an Thanh Hóa hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ai là nạn nhân của Lê Công Hợp hãy đến Công an TP Thanh Hóa để trình báo hoặc liên hệ với điều tra viên theo số điện thoại: 0912980888 để được giải quyết.

TIN, ẢNH: THANH DUY