Nói về trận đấu nhà cầm quân người Hà Lan tự tin cho rằng "Nếu điềm tĩnh hơn chúng tôi đã có thể giải quyết trận đấu sớm".

Áp lực dành cho M.U và Van Gaal trong chuyến làm khách đến sân Upton Park là rất lớn sau thất bại 0-3 trước Tottenham tại Premier League. Dù vậy khi bị đẩy vào thế cùng đường, Quỷ đỏ đã cho thấy một bộ mặt khác hẳn. Hai bàn thắng của Rashford và Fellaini đã đưa Van Gaal tạm thoát khỏi những chỉ trích đồng thời tiếp tục nuôi hy vọng giành danh hiệu.

Thang West Ham, Van Gaal lai duoc dip 'no vang troi' - Anh 1

“Chiến thắng này không phải điều quan trọng đối với tôi. Điều quan trọng với tôi hiện tại chính là câu lạc bộ này, các cầu thủ và đội bóng.”, Louis van Gaal chia sẻ với BBC sau khi giành chiến thắng 2-1 trước West Ham.

“Tôi nói rằng mình muốn giành danh hiệu và tôi sẽ rất hạnh phúc với nó, nhưng nó cũng là điều vô cùng quan trọng với Man Utd.”

Nhà cầm quân người Hà Lan cũng không tiếc lời khen ngợi màn trình diễn của tài năng trẻ Rashford về siêu phẩm và Van Gaal nói rằng chính mình đã hô cậu học trò ngoài sân cần phải sút bóng: "Một pha ghi bàn tuyệt vời. Từ trên ghế chỉ đạo, tôi đứng phía sau Rashford và quan sát thấy khoảng trống góc mở khung thành. Tôi đã la làng lên. Tất nhiên để thực hiện điều đó không dễ chút nào. Cậu ấy đã đảo bóng thật tuyệt rồi dứt điểm ngoạn mục. Tôi vẫn dặn cậu ấy cần làm thế, và Marcus đã cho thấy khả năng của mình", Van Gaal chia sẻ trên Sky Sport. "Cậu ấy đã cực kỳ tập trung và tôi ngưỡng mộ vì điều đó, bởi cậu ấy còn quá trẻ".

Nói về trận đấu, HLV Quỷ Đỏ chia sẻ: "M.U đã kiểm soát được trận đấu trước một West Ham luôn chơi rất khó chịu, họ đã không thua trên sân nhà từ tháng 8 năm ngoái và đã đánh bại tất cả các đối thủ hàng đầu. Trận này các học trò của tôi chơi rất tốt, không cho họ có mấy cơ hội. West Ham liên tục để mất bóng. Nếu điềm tĩnh hơn chúng tôi đã có thể giải quyết trận đấu sớm", nhà cầm quân 64 tuổi được dịp nổ vang trời.

J.K