(TinTheThao.com.vn) - đã trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất giành được chiến thắng ở giải sau khi loại hạt giống số 12 Dominika Cibulkova ở tuổi 15. Dù vậy, ít ai biết chiến thắng đó lại khiến tay vợt tuổi teen này mất trắng khoảng tiền 60.000 USD.

AFP cho biết CiCi Bellis sẽ không thể nhận số tiền thưởng 60,420 USD (45.880 euro) cho việc giành quyền vào vòng 2 vì tham dự giải với tư cách là tay vợt nghiệp dư. Theo luật, tiền thưởng chỉ được trao cho tay vợt tham dự khi họ chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp.

"Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục duy trì hình thức dự tham dự các giải đấu với tư cách nghiệp dư để hoàn tất con đường học vấn, trong trường hợp chấn thương hay một điều gì đó không hay xảy ra. Song, tôi vẫn mơ chuyển lên chuyên nghiệp một ngày nào đó.

Tôi không thật sự chú trọng nhiều đến tiền thưởng. Ở đây, ý tôi muốn nói bản thân chỉ muốn nỗ lực tập trung cho quần vợt hơn bất kỳ điều gì khác, đặc biệt những chuyện xảy ra sau mỗi trận đấu hay trên sân tôi chơi ra sao, đại loại vậy", CiCi Bellis nói.

Được biết, CiCi Bellis đã vỡ òa trong sự sung sướng sau khi đánh bại được hạt giống số 12 Dominika Cibulkova. "Không thể miêu tả được cảm giác của tôi khi đó. Hy vọng mọi chuyện ngày mai sẽ tiếp tục tốt đẹp như vậy. Chiến thắng vừa qua giúp tôi có thêm sự tự tin, động lực và năng lượng để chơi tốt hơn".

Ở vòng 2 của giải US Open CiCi Bellis sẽ chạm trán người đồng hương nước Mỹ Zarina Diyas.