Ngày 11/11, Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine công bố Liên hoan ẩm thực Canada năm 2013 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15/11 đến 15/12/2013. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada-Việt Nam.

Thịt bò roti. (Nguồn: Vietnam+)

Nhân dịp này, các sản phẩm Canada hảo hạng sẽ được giới thiệu là thịt bò Canada và nhiều loại thủy hải sản Canada như tôm hùm, hàu, sò điệp, cua tuyết, cá tuyết, cá hồi, cá bơn và vẹm biển. Bên cạnh đó cũng có các loại vang, rượu mạnh và táo Ambrosia của Canada.

Liên hoan ẩm thực Canada được khai mạc tại nhà hàng Seafood Express của khu mua sắm Royal City vào ngày 14/11/2013 với sự tham gia của đầu bếp Canada là Cameron Stauch trên cương vị khách mời.

Tham gia sự kiện này có nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trên địa bàn thành phố như nhà hàng Don’s Tây Hồ, Hải Cảng, Asahi Sushi, Seafood Express, Hoa An Viên, Capital Garden, Hải Đăng Plaza, khách sạn Hilton và Sheraton.

Trong tháng liên hoan sẽ có giảm giá đặc biệt khi gọi thực đơn có các sản phẩm Canada. Các loại rượu của Canada sẽ được giảm giá tại các cửa hàng của Warehouse và Camus. Táo Ambrosia cũng được giảm giá 20% từ ngày 25/11/13 đến 15/12/13 tại hệ thống cửa hàng hoa quả “Luôn Tươi Sạch”.

Đại sứ Devine nói: “Trên cương vị Đại sứ mới của Canada tại Việt Nam, tôi vui mừng lần đầu tiên được khai mạc Tháng Liên hoan Ẩm thực Canada dành cho người dân Hà Nội. Đây là dịp thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời nhất của Canada.

Đất đai rộng lớn, đa dạng, ba mặt giáp biển và rất nhiều ao hồ nước ngọt giúp cho Canada có được các loại thực phẩm vô cùng đa dạng, chất lượng cao. Canada có một trong những chế độ kiểm định và giám sát thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Pháp luật và các quy định của Chính phủ Canada đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất đẳng cấp thế giới, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.”

Đại sứ nói thêm: “Thịt bò Canada nổi tiếng được công nhận có chất lượng tuyệt hảo do chăn nuôi bằng thức ăn làm từ đại mạch và ngô. Thủy hải sản của chúng tôi cũng vậy, nước trong, sạch và lạnh cộng với việc chú trọng đến chất lượng và độ tươi đã làm nên danh tiếng của các sản phẩm thủy hải sản Canada trên toàn cầu.

Chúng tôi mong rằng những dịp như Liên hoan Ẩm thực Canada lần này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam biết đến chất lượng tuyệt đỉnh của các loại thực phẩm của đất nước chúng tôi, để từ đó người dân sẽ đưa các sản phẩm của chúng tôi vào văn hóa cũng như truyền thống ẩm thực độc đáo và tinh tế của Việt Nam.”