Nhiều ý kiến tỏ vẻ chưa hài lòng với đội U.23 Việt Nam trong chiến thắng 1 - 0 khá khó khăn trước U.23 Indonesia.

Khó có thể đòi hỏi cao hơn trước một đội U.23 quá mới và chưa “tỉnh” hoàn toàn sau giai đoạn tập nặng đến độ có đến gần 1/3 thành phần bị chấn thương. Chính các chuyên gia khi xem các học trò ông Miura thi đấu đã có cùng nhận xét là, các cầu thủ chưa nhả khối lượng nên còn nặng và ỳ nhưng đó là điều tự nhiên trong quá trình chuẩn bị. Có người còn nói rằng, thời điểm này cầu thủ mà nhanh và “nhẹ” thì mới đáng sợ.

Cái chính của một trận giao hữu quốc tế đầu tiên nơi U.23 Việt Nam không phải là thắng - thua mà là khả năng hòa của một tập thể mới và trẻ này như thế nào.

Ông Miura chắc chắn sẽ không bị chi phối bởi những lời chê bai hay bình phẩm về diện mạo của một U.23 mới và thắng đối thủ một cách khó khăn. Ông cũng chưa hài lòng không phải vì đội nhà thắng ít và thắng khó mà vì các cầu thủ của ông chưa thực hiện đúng ý đồ như ông mong muốn. Chẳng hạn ông muốn phải sút cầu môn nhiều thì cầu thủ của ông lại mất bóng nhiều khi chưa thực hiện được yêu cầu đấy.

Cũng có nhiều ý kiến hay “tư vấn” ngược cho ông Miura về việc đánh mất đi sự mềm mại của những cầu thủ U.19 lên tham gia đội U.23, hay nói cách khác là ít tận dụng những cầu thủ đang “hot” này. Cá nhân tôi cho rằng, ông Miura đang muốn xây dựng một đội Olympic dựa trên những con người phù hợp theo triết lý của ông chứ không muốn dựa trên một bộ khung nào hoặc chịu ảnh hưởng vào bất kỳ ai hay CLB nào.

Sẽ còn nhiều việc phải làm đối với ông Miura sau trận thắng khó nhưng hy vọng tất cả đều đi đúng lộ trình như ông thầy người Nhật đang tính.