Trong khi người hâm mộ lo lắng với việc tìm thầy cho đội tuyển bóng đá Việt Nam thì Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng lại rất lạc quan với lộ trình và công tác tuyển chọn.

Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng còn cho biết có CLB sẵn sàng “hiến” HLV cho LĐBĐ VN sử dụng chuyên trách và đó là sự hợp tác tốt của các CLB vì quốc gia.

. Có vẻ LĐBĐ VN đang rối với việc chuyên trách hay kiêm nhiệm nơi HLV của đội tuyển?

+ Không có gì là rối cả, ngược lại thì đang rất lạc quan. Chúng tôi đã tiếp xúc được với hai ứng viên là HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Lê Huỳnh Đức. Riêng HLV Phan Thanh Hùng thì do đội vừa mới thi đấu tại Kiên Giang nên chúng tôi chưa kịp gặp. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết anh ấy phải báo cáo với lãnh đạo CLB, còn riêng HLV Nguyễn Hữu Thắng thì được sự ủng hộ từ CLB rất lớn. Vì khi tiếp xúc với HLV Hữu Thắng còn có cả Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh và anh Thanh đã ủng hộ hết mình cho phương án chuyên trách, sẵn sàng để HLV Hữu Thắng cống hiến toàn tâm cho đội tuyển. Hiện chúng tôi còn đang chờ phản hồi từ cấp cao hơn của CLB.

. Điều kiện ràng buộc của LĐBĐ VN với HLV nội như thế nào?

+ Khi gặp gỡ các ứng viên chúng tôi đã trình bày cụ thể và lắng nghe ý kiến của các HLV. Điều kiện của chúng tôi là ký hợp đồng hai năm với HLV. Chính điều này sẽ tạo sự an tâm lớn khi các HLV ở CLB lên làm HLV cho đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch CLB SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh sẵn sàng để HLV Hữu Thắng rời hẳn CLB lên phục vụ đội tuyển. Ảnh: XUÂN HUY

. Nghĩa là LĐBĐ VN vẫn tìm HLV phục vụ chuyên trách ở đội tuyển và chỉ phục vụ cho đội tuyển như thời ông Riedl, Calisto, Goetz đã làm?

+ Tất nhiên! Có một vấn đề chúng ta phải thừa nhận rằng trong những năm qua, các HLV của chúng ta được LĐBĐ VN tạo điều kiện đi học các bằng cấp ở nước ngoài nên họ cũng mong muốn được có cơ hội đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Có cơ hội khẳng định tài năng cũng như những đóng góp của riêng mình cho đội tuyển… Vấn đề là CLB tạo điều kiện như thế nào mà thôi. Chúng tôi cũng sẵn sàng lắng nghe ý kiến của lãnh đạo CLB về vấn đề này và sẵn sàng thiện chí ngồi lại để tháo gỡ.

. Hiện nay còn lại bao nhiêu ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thưa ông?

+ Hiện có ba HLV là Phan Thanh Hùng, Nguyễu Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức.

. Khi nào thì LĐBĐ VN bắt đầu ký hợp đồng với HLV trưởng để kịp chuẩn bị cho AFF Cup 2012?

+ Tháng 8, tức ngay khi V-League kết thúc.

. Như vậy từ đây đến thời điểm đấy đội tuyển có thể tập trung mà không có HLV trưởng?

+ Có chứ! Phải có nhưng đấy có thể chỉ là HLV trưởng tạm thời trong giai đoạn ngắn trước khi LĐBĐ VN ký chính thức với một HLV có thời hạn hai năm.

. Vậy công việc của HLV trưởng tạm thời này là gì?

+ Để đội tuyển tập trung đá giao hữu quốc tế. Theo lịch thì ngày 8-6, tuyển Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển Trung Quốc và ngày 10-6 đá giao hữu với đội Hong Kong.

. Xin cảm ơn ông.

TẤN PHƯỚC thực hiện