Với bài thuốc bí truyền suốt 7 đời của dòng họ, lương y Phạm Trọng Hùng đã chữa cho hàng chục ngàn người khỏi căn bệnh đau dạ dày.

Nhà thuốc Đông y Gia Truyền Phạm Trong Hùng (số 063 – Phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai) từ lâu đã nhiều người dân ở khu vực Tây Bắc của tổ quốc xem là “địa chỉ vàng” để tìm đến điều trị dứt điểm căn bệnh đau dạ dày khi không may mắc phải.

Tại đây, rất nhiều người gọi ông là “Thần y phố núi”, họ hết lời ca ngợi về công dụng đặc trị bệnh đau dạ dày có trong bài thuốc bí truyền suốt 7 đời của dòng họ Phạm Trọng.

"Than y pho nui" voi bai thuoc cuu giup hang ngan nguoi - Anh 1

Bệnh nhân chờ khám bệnh tại Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng.

Không ai biết, trong suốt 7 đời hành nghề thuốc đông y gia truyền của gia đình lương y Phạm Trọng Hùng đã có bao nhiêu bệnh nhân đau dạ dày được chữa khỏi. Nhưng người ta nói chắc như đinh đóng cột rằng, chỉ riêng đời thứ 7 - Tức là lương y Phạm Trọng Hùng kể từ khi nối nghiệp đến nay, số người bị bệnh đau dạ dày được chữa khỏi cũng phải lên tới hàng chục nghìn người.

Theo tìm hiểu, đã có không ít trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày - tá tràng tìm đến lương y Phạm Trọng Hùng khi bệnh tình đã ở mức độ trầm trọng, nghĩa là trước đó họ đã chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm, vết loét ngày lan rộng, khiến cho họ không chỉ phải ôm bụng kêu đau suốt ngày đêm mà còn đứng trước nguy cơ phải cắt bỏ 2/3 dạ dày để điều chị căn bệnh này. Thế nhưng, khi Lương y Phạm Trọng Hùng nhận chữa trị thì chỉ 1 tuần là họ cắt được những cơn đau và khi điều trị trong thời gian từ 5 đến 6 tháng thì bệnh tình của họ đã gần như khỏi hẳn.

Đi nội soi lại nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì những chỗ loét của mình trước đây nay đã lên da non...

Điển hình như trường hợp của anh Nguyễn Văn Quang, nhà ở thành phố Lai Châu, anh Quang chia sẻ: Hơn 20 năm sống chung với bệnh dạ dày như tôi mới thấy khổ. Đúng là có bệnh thì vái tứ phương, ai mách ở đâu có người chữa dạ dày tá tràng là tôi cũng cố gắng tìm tới, nhưng tất cả đều không khỏi, bệnh càng ngày càng nặng. Qua tìm hiểu tôi biết được lương y Phạm Trọng Hùng có bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả nên đã cố gắng tìm đến để điều trị. Thật may là tôi đã gặp thầy, gặp thuốc nên bệnh đau dạ dày của tôi đến nay đã khỏi, tôi rất biết ơn lương y Phạm Trọng Hùng. Tương tự là trường hợp củaông Trần Văn Quyết, một bệnh nhân từ TP. Hồ Chí Minh tìm đến nhà thuốc để điều trị bệnh đau dạ dày cho biết: Trong Nam, tôi đã đi chữa bệnh ở khắp nơi, ngoài Bắc tôi cũng đã đi chữa ở nhiều tỉnh khác nhau, nhưng không khỏi. Khi biết về nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng có bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh đau dạ dày, tôi đã cất công ra đây để điều trị. Sau khi uống thuốc được một tuần tôi thấy bệnh tình chuyển biến nhiều, không còn cảm giác đau nữa tôi ăn được và ngủ được. Tôi tin là lần này mình đã tìm được đúng thầy, đúng thuốc.

"Than y pho nui" voi bai thuoc cuu giup hang ngan nguoi - Anh 2

Lương y Phạm Trọng Hùng tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với lương y Phạm Trọng Hùng về căn nguyên, đồng thời tìm lời khuyên của ông trong cách điều trị bệnh đau dạ dày, chúng tôi được lương y chia sẻ: Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Nhưng, nguyên nhân hay gặp nhất vẫn là do thói quen sinh hoạt không có lợi cho dạ dày như: bỏ bữa, ăn không đúng bữa, hút thuốc lá quá nhiều, uống rượu bia thường xuyên là những yếu tố làm tăng lực tấn công lên dạ dày gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Khi chúng tôi hỏi, có bệnh nhân nào đã được ông điều trị bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc gia truyền của gia đình mình sau đó bị tái phát trở lại không?. Lương y Phạm Trọng Hùng cho biết: Có đấy, có vài trường hợp mà tôi gọi vui họ là “những bệnh nhân cá biệt” đó là những trường hợp mà tôi đã điều trị khỏi bệnh cho họ nhưng cứ khoảng sau gần 2 năm là họ lại tìm đến để tôi điều trị lại. Lần đầu thì tôi cũng ngạc nhiên, nhưng khi tìm hiểu kỹ nguyên nhân tôi mới phát hiện ra đó là những bác bệnh nhân có thâm niên uống rượu và chưa thể bỏ rượu. Tôi cũng nói với họ rồi: Bác mà cứ uống rượu vào như thế thì tôi có là “Thần y” hay “Hoa Đà tái thế” cũng chẳng thể cứu bác mãi được đâu…

Xuân Tùng