Tiền đạo Diego Costa đã tiết lộ điều này cùng với những chia sẻ về cựu tuyển thủ người Bờ Biển Ngà trong một lần trả lời phỏng vấn mới đây.

Than tuong Drogba truyen cam hung cho thanh cong cua Diego Costa - Anh 1

Diego Costa (phải) và Didier Drogba (trái) trong một trận đấu của Chelsea. Ảnh: Getty Images.

Diego Costa đã may mắn có cơ hội tập luyện và thi đấu với Drogba khi họ cùng gia nhập Chelsea vào năm 2014. Tuy nhiên, đây đã là lần thứ 2 Drogba quyết định gắn bó với Chelsea sau những thành công trong giai đoạn đầu tiên.

Khi trả lời phỏng vấn kênh Chelsea TV, Diego Costa đã bật mí rằng, anh thường theo dõi Drogba thi đấu trong màu áo Chelsea. Anh chia sẻ: “Tôi luôn xem Drogba như là ví dụ điển hình về một tiền đạo mũi nhọn. Chỉ cần xem anh ấy tập thôi là đã thấy giúp ích cho tôi. Chỉ theo dõi anh ấy thôi, tôi cũng đã kinh ngạc…

Tôi đặc biệt thường theo dõi Chelsea trước khi gia nhập CLB, chỉ để theo dõi Drogba. Anh ấy nổi tiếng và mọi người nói chuyện về anh ấy. Tôi cũng xem anh ấy thi đấu trong màu áo ĐT Bờ Biển Ngà.

Than tuong Drogba truyen cam hung cho thanh cong cua Diego Costa - Anh 2

Costa (trái) theo dõi Drogba (phải) thi đấu cả ở cấp độ CLB và ĐTQG. Ảnh: EPA.

Khi tôi tới đây, anh ấy không bao giờ lạnh nhạt với tôi, nhất là khi đối diện. Tôi không sợ anh ấy. Đó là một huyền thoại đã giúp đội bóng phát triển và đã trở thành một phần của đội bóng.

Anh ấy đã làm nên lịch sử ở đây, có thể hơi quá lời nhưng với tôi, anh ấy luôn tuyệt vời. Tôi sẽ luôn thích thú với những kỉ niệm về anh ấy. Bất kì khi nào gặp anh ấy, tôi đều cảm ơn. Sẽ luôn không dễ dàng cho bất kì ai thi đấu ở vị trí của một người đã làm nên lịch sử”.

Trong quá khứ, Diego Costa thường có những hành động gây tranh cãi với cầu thủ đối phương, trọng tài hay HLV của chính mình. Tiền đạo này đã nói rằng khao khát chiến thắng đã đẩy anh đi quá giới hạn trong các tình huống đó.

Than tuong Drogba truyen cam hung cho thanh cong cua Diego Costa - Anh 3

Diego Costa (số 19) đang có phong độ ghi bàn tốt ở mùa giải này. Ảnh: Getty Images.

Costa cho hay: “Có thể bạn sẽ nói nó đến từ việc tôi chơi bóng đá đường phố ở Brazil với em trai và các anh em họ. Tôi luôn muốn chiến thắng. Mọi người thường sẽ biết kiềm chế, còn tôi lại làm nhiều hơn thế để thắng trận.

Thỉnh thoảng tôi có thể rất nhiệt tình trong khi có những người muốn thắng nhưng họ lại không làm bởi đó không phải là cách ứng xử của họ. Tôi lại khác. Tôi muốn chiến thắng và luôn làm thế từ khi còn nhỏ. Tôi không chắc nhưng đó có thể là dòng máu hoặc tính cách trong tôi”.

Tính đến thời điểm này, ở Premier League mùa giải 216-2017, Diego Costa đã ghi được 15 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo cho đồng đội lập công sau 22 lần ra sân. Thành tích này của Costa đóng góp lớn vào ngôi đầu bảng của Chelsea hiện nay.

VIỆT ANH