Real Madrid đang đứng ngồi không yên khi biết danh tính vị trọng tài sẽ điều khiển trận Kinh điển với Barcelona vào ngày 3/12 tới.

Ban tổ chức Liga vừa công bố trọng tài bắt chính trận Kinh điển ngày 3/12 tới là ông Carlos Clos Gomez. Đây là tin vui đối với những ai hâm mộ Barcelona .

Lịch sử cho thấy Barca luôn gặp may mắn ở những trận ông Gomez cầm còi. Trong hơn 1 thập kỷ làm việc ở Liga, trọng tài Gomez đã 20 lần cầm còi ở các trận đấu có sự góp mặt của Barca. Và trong 20 trận đấu đó, Barca không hề phải nhận thất bại nào. Họ thắng tới 17 trận và hòa 3 trận. Ông Gomez cũng chưa hề truất quyền thi đấu của bất cứ cầu thủ Barca nào. "Hình phạt" ông đưa ra với cầu thủ Barca chỉ là 2 thẻ vàng. Không chỉ có vậy, ông Gomez còn 4 lần cho Barca được hưởng penalty.

'Than ho menh' cua Barca khien Real lo lang - Anh 1

Ông Gomez sẽ cầm còi trận Kinh điển ngày 3/12 tới

Nếu như ông Gomez mang tới những ký ức đẹp cho Barca thì đối với Real lại hoàn toàn khác. Trong 27 trận đấu mà ông Gomez cầm còi, Real thắng 18 trận, hòa 5 và thua 4. Trong số đó có trận thua đáng nhớ của Real trước gã hàng xóm Atletico ở trận chung kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha 2012-13 ngay tại Bernabeu.

CĐV Real có lẽ cũng chưa quên việc HLV Jose Mourinho từng cáo buộc ông Gomez mắc tới hơn 10 lỗi trong trận đấu giữa "Kền kền trắng" và Sevilla ở mùa giải 2010-2011.

Với cá nhân Gomez, đây là lần đầu tiên ông được trao cơ hội điều khiển một trận Kinh điển thuộc Liga.

K.Đ
Tổng hợp