Nghệ sĩ đàn violin nổi tiếng Hàn Quốc Kwon Hyuk Joo đã được phát hiện qua đời trên chiếc taxi vào sáng 12.10 (giờ địa phương).

Than dong violin Han Quoc chet tren xe taxi sau khi uong ruou - Anh 1

Nguyên nhân cái chết của Kwon Hyuk Joo vẫn chưa được tiết lộ nhưng sự ra đi của tài năng âm nhạc Hàn Quốc - một thần đồng violin một thời đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ xứ Kim Chi.

Người thông báo về cái chết của Kwon Hyuk Joo là một tài xế taxi. Theo người lái xe, Kwon Hyuk Joo gọi taxi về khách sạn ở khu vực cầu Diamond sau khi uống say với bạn bè. Khi đến nơi, thấy Kwon Hyuk Joo cúi đầu xuống như đang ngủ, người tài xế đã đánh thức nghệ sĩ 31 tuổi dậy nhưng anh không phản ứng. Khi lại gần thì người tài xế phát hiện Kwon Hyuk Joo đã ngưng thở liền vội báo cảnh sát.

Than dong violin Han Quoc chet tren xe taxi sau khi uong ruou - Anh 2

Kwon Hyuk Joo là một thần đồng đàn violin của Hàn Quốc. Kwon Hyuk Joo sinh năm 1985, anh bắt đầu học violin từ năm 3 tuổi. Năm 12 tuổi, Kwon chuyển tới Nga và học tại Trung tâm âm nhạc Tchaikovsky. Sau khi tốt nghiệp, anh trúng tuyển tiếp vào Nhạc viện Moscow. Kwon Hyuk Joo là nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc nhận giải quán quân tại Carl Nielsen International Violin 2004. Theo dự tính, Kwon Hyuk Joo sẽ có buổi diễn tại Busan trong thời gian tới.

H.Khánh