Sản phẩm qua kiểm nghiệm YV-PureNest theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ loại trừ các tạp chất độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo toàn chất dinh dưỡng, khoáng chất quý trong tổ yến.

Công ty cổ phần Yến Việt, một công ty thành viên của quỹ VinaCapital Vietnam (VOF) vừa thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển bền vững ngành yến thiên nhiên VN và áp dụng quy trình khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest theo tiêu chuẩn quốc tế với Viên Công nghệ sinh học và môi trường (ĐH Nha Trang) và Intertek-đơn vị kiểm định độc lập.

Theo đó, Yến Việt sẽ áp dụng quy trình này vào việc sản xuất và kinh doanh tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến, cam kết này sẽ được minh bạch hóa thông qua chứng thư chất lượng YV-PureNest mà Intertek cấp cho từng sản phẩm của Yến Việt.

Do nhu cầu sử dụng tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến ngày càng tăng ở thị trường trong và ngoài nước trong khi nguồn cung ứng có hạn, việc làm giả tổ yến khá phổ biến trên thị trường. Ngoài ra tác động từ môi trường hoặc ô nhiễm thức ăn cũng gây tác động không tốt đến chất lượng tổ yến.

Việc áp dụng quy chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest vào sản xuất và kinh danh tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt và an toàn cho người tiêu dùng.

Ông Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện công nghệ sinh học và môi trường, ĐH Nha Trang cho biết, quy chuẩn và quy trình này được phát triển bởi các chuyên gia khoa học đầu ngành về ôổ yến tại Viện công nghệ sinh học và môi trường. Quy trình này đòi hỏi thông tin chi tiết về địa điểm khai thác/nguồn cung ứng tổ yến, kiểm nghiệm chi tiết các mẫu dựa trên thông số kỹ thuật chuẩn rồi đưa ra kết luận cho từng loại sản phẩm kiểm định. Sản phẩm qua kiểm nghiệm sẽ loại trừ các tạp chất độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo toàn chất dinh dưỡng, khoáng chất quý trong tổ yến.

Yến Việt cũng đã ký ơợp tác với Intertek để tiến hành các hoạt động kiểm định độc lập cho những khách hàng có nhu cầu.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital, Chủ tịch HĐQT yên Việt cho biết, mục tiêu của công ty là đưa Yến Việt thành thương hiệu quốc gia và tham vọng hơn là thương hiệu quốc tế về ngành yến.

PV