Mặc dù đã thâu tóm chức vô địch nhưng Red Bull vẫn muốn “vơ vét” các chặng cuối cùng.

Ông chủ của Red Bull, Christian Horner lên tiếng: “Chúng tôi vẫn tràn đầy khát khao, mục tiêu là tiếp tục giành chiến thắng ở Abu Dhabi và Brazil. Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải một cách trọn vẹn nhất và cao nhất”.

Kubica vẫn chưa hẹn ngày tái xuất. Đội đua Renault vẫn chưa biết chính xác liệu tay lái người Ba Lan sẽ trở lại vào năm 2012 hay không. Hiện mọi chuyện vẫn đang trong thời gian chờ đợi bởi ban đầu tưởng như sẽ có câu trả lời vào tháng 10.

“F1 cũng giống cờ vua”, Nico Rosberg. Tay lái của Mercedes nhận định chiến thuật đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giành chiến thắng: “Trong suốt một cuộc chiến dài hơi, việc đưa ra sự lựa chọn chiến thuật hợp lý sẽ giúp bạn có những cơ hội để giành phần thắng”.

Chiến thuật có vai trò quan trọng

Maldonado hết hy vọng giành điểm tại Abu Dhabi. Tay đua của Williams vừa nhận một án phạt khá nặng “đánh tụt 10 bậc tại vạch xuất phát” trong cuộc đua chính thức.

Các đội đua háo hức trước cơ hội xâm nhập thị trường Ấn Độ. Việc tổ chức thành công chặng đua Indian GP vừa rồi đã khiến các đội đua tỏ ra rất hài lòng bởi trước mắt họ sẽ mở ra cơ hội kinh doanh, quảng bá tại quốc gia đông dân này.

Button, Vettel, Schumacher, Petrov đại chiến. 4 tay lái sẽ cùng tham dự vào sự kiện thường niên “Race of Champions” được tổ chức tại Dusseldorf’s ESPRIT vào ngày 3-4/12, quy tụ các tay đua đến từ các thể loại khác nhau như F1, đường trường, X-Games…