Cảnh sát Hungary hôm qua (6/4) bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đã giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương 3 người thân trong gia đình mình ở một ngôi làng phía Nam thủ đô Budapest bằng một con dao rựa.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường vụ án.

Cảnh sát cho biết, nghi can bị bắt giữ là Jutas Csanad Horvath, 23 tuổi. Người thanh niên này bị cáo buộc đã điên cuồng tấn công, giết ông bà, cha và anh trai của mình.

Y cũng đã làm bị thương chị gái, mẹ và một họ hàng trước khi chạy thoát khỏi hiện trường. Những người này hiện đang được điều trị trong bệnh viện và bị thương khá nặng.

Csanad Horvath bị bắt giữ chỉ ít phút sau khi gây ra vụ thảm án kinh hoàng tại ngôi làng Kulcs, cách thủ đô Budapest khoảng 60km về phía Nam.

Cảnh sát chống khủng bố, một trực thăng cứu hộ và 3 xe cứu thương đã được điều đến làng Kulcs.

“Trên thi thể những nạn nhân có những vết thương gây ra bởi một dụng cụ đẩy và cắt… Người đàn ông có thể đã sử dụng một con dao rựa lớn trong vụ tấn công”, người phát ngôn cảnh sát địa phương Laszlo Garamvolgyi nói với hãng tin Reuters.

Những người dân trong ngôi làng nhỏ này đều không giấu nổi bàng hoàng trước vụ việc.

“Chúng tôi rất sốc. Chúng tôi không nghĩ chuyện như thế này lại có thể xảy ra ở ngôi làng yên tĩnh của chúng tôi. Nếu tôi ra khỏi nhà chỉ sớm hơn 2 phút thôi thì có thể hắn đã chém cả tôi”, một người hàng xóm sống gần gia đình các nạn nhân nói.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ động cơ gây án.

Thanh Tâm (theo BBC, Reuters)