Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh du khách chen chúc ở nơi những bức vẽ theo phong cách nghệ thuật đường phố hấp dẫn.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 1

Berlin: Bạn có thể đi bộ ở những con phố tại trung tâm Berlin để chiêm ngưỡng nghệ thuật đường phố. Chỉ cần một bờ tường, các nghệ sĩ có thể biến thành tác phẩm thực thụ.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 2

Gallery East Side, một phần trong 1,3 km của Bức tường Berlin được phủ với 105 bức tranh của nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Đề tài và nội dung của những bức vẽ rất phong phú tùy vào trí tưởng tượng của các họa sĩ.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 3

Athens, Hy Lạp: Nơi đây được biết đến là một trong những thành phố tuyệt diệu cho nghệ thuật đường phố. Hầu hết graffiti bao gồm bản vẽ, thư pháp trầy xước, nguệch ngoạc trên các bức tường ở các đường phố, khu phố. Những hình ảnh này được sơn bằng sơn, hoặc phun sơn lên bất kỳ bề mặt phẳng có thể được nhận ra.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 4

Graffiti thường là những phương tiện và cách thức mà một bộ phận giới trẻ muốn truyền tải thông điệp, suy nghĩ của mình. Bạn sẽ được tham gia các tour du lịch nghệ thuật đường phố khi đến Athens.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 5

Chile: Là một nơi đầy những màu sắc rạng rỡ và đôi khi khá kì quặc, thành phố cảng Valparaiso luôn tự hào về nền nghệ thuật đường phố thịnh vượng. Được coi là trung tâm nền văn hóa Bô-hê-miêng của Chile, Valpo luôn khuyến khích thể hiện sự sáng tạo, ngay cả khi thành phố này thực sự đã trở thành một bức tranh sơn dầu khổng lồ.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 6

Nhiều công trình đã được gỡ bỏ dưới chế độ độc tài Auguste Pinochet, nhưng ngày nay thành phố này vẫn đầy màu sắc.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 7

Bạn sẽ tìm thấy các khu nghệ thuật đường phố trên toàn thế giới, và lớn nhất ở châu Âu là Upfest, trong đó diễn ra mỗi mùa hè ở Bristol (Tây Nam, nước Anh).

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 8

London là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài nghệ thuật. Đây là nơi Banksy – cái tên được biết đến nhiều nhất trên thế giới – bắt đầu sự nghiệp của mình. Cùng với Banksy còn có Leake Street, Brick Lane, Shoreditch hay Brixton. Tất cả họ đã cùng đưa nghệ thuật của London ra khắp thế giới.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 9

Melbourne - Thành phố nghệ thuật nhất của Úc: Nghệ thuật đường phố được phủ đầy trên những bức tường ở thành phố lớn thứ 2 của Australia. Melbourn còn được biết tới với cái tên “Thành phố tô màu” và là nơi tổ chức lễ khai mạc Festival Tô màu năm 2004. Tất cả những thể loại của nghệ thuật vẽ tranh đường phố đều có thể thấy ở Melbourne.

Tham nhung thanh pho tuyet dieu ve nghe thuat duong pho - Anh 10

Chủ sở hữu tòa nhà có thể cho phép cho các nghệ sĩ trang trí tòa nhà của họ và bất cứ ai cũng có thể chiêm ngưỡng những bức tranh này. Nguồn ảnh: independent.co.uk