Trên địa bàn Hà Nội, những chiếc két giả thương hiệu Việt Tiệp có giá bán khác nhau còn các loại két được quảng cáo nhập khẩu cũng nhập nhèm về chất lượng.

Tham nhap thi truong ket sat kem chat luong, loan gia ban - Anh 1

Dù công ty CP Khóa Việt Tiệp khẳng định là đơn vị này không hề sản xuất két sắt nhưng người bán vẫn một mực khẳng định là do hãng này làm ra. Tất cả đều được quảng cáo là chống cháy, an toàn tuyệt đối với mức giá dao động từ 1,2 đến 3 triệu đồng.

Thậm chí, tại nhiều cửa hàng khác, két sắt cùng loại gán mác Việt Tiệp còn được bán với giá rất rẻ, chỉ từ 800.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, hàng bán chỉ được bảo hành trong… 1 ngày.

Ngoài những loại két sắt có dấu hiệu mạo danh tên thương hiệu lớn, trên thị trường còn có các loại được quảng cáo là nhập ngoại như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên VTV, rất nhiều sản phẩm không có thông tin về đơn vị nhập khẩu và sự đảm bảo chất lượng chỉ là lời khẳng định của người bán.

Do không có quy định về tiêu chuẩn chất lượng nên 100% két sắt đang bán hiện nay không được cơ quan chức năng nào kiểm soát. Doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Thế nên, trước tình trạng thả nổi về chất lượng két sắt như hiện nay, những tem kiểm định chống hàng giả trên sản phẩm vốn do doanh nghiệp sản xuất tự in, tự dán liệu đã thực sự đủ yên tâm với người tiêu dùng?