Trung Quốc cho khoảng 1.000.000 triệu phú và 600 tỷ phú. Con số này dự tính sẽ còn gia tăng trong tương lai với một nửa tỷ phú của thế giới sẽ tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Một tài liệu có tên "The Ka-Ching Dynasty" do hãng tin ABC của Australia đăng tải đã đem tới một cái nhìn cụ thể hơn về cuộc sống và cách tiêu tiền của những đại gia trẻ ở Trung Quốc:

Những chiếc xe Ferraris, Maseratis, Lamborghinis của các cậu ấm, cô chiêu ở bên ngoài câu lạc bộ xe thể thao Bắc Kinh.

Để trở thành thành viên của câu lạc bộ, bạn phải sở hữu ít nhất một chiếc Porsche 911.

Những người trẻ tuổi ở Trung Quốc kiếm được nhiều tiền và biết cách để phô trương.

Một bữa tiệc theo chủ đề cung đình đang diễn ra bên trong câu lạc bộ.

Cha mẹ họ cũng là những người còn tương đối trẻ. Tỷ phú điển hình ở Trung Quốc là một người đàn ông 51 tuổi sống ở Bắc Kinh, trong khi đó tuổi trung bình của các triệu phú là 41 tuổi và thường sống ở Thượng Hải.

Cách tốt nhất để các đại gia mới nổi Trung Quốc kiếm tiền là đầu tư bất động sản.

Một khách sạn trông như tòa tháp ở tỉnh Hồ Nam được xây dựng trong vòng 14 ngày với khung sắt có sẵn. Khách sạn do Zhang Yue, một tỷ phú trong ngành chế tạo, xây dựng.

Văn phòng công ty của ông Zhang Yue là một cung điện được xây dựng theo kiểu Pháp do chính vợ ông thiết kế.

Ngoài ra, trong khuôn viên này còn có một kim tự tháp mạ vàng.

Những tòa nhà ở Trung Quốc ngày một cao hơn, to hơn.

Bên trong được trang trí với những nội thất đắt tiền.

Một trong những nhà sản xuất ở Trung Quốc, người có tài sản lên tới vài trăm triệu nhân dân tệ, nói rằng anh chỉ được xếp ở nửa dưới của giới trung lưu Trung Quốc.

Một trong những nơi tiêu tiền của các đại gia chính là các quán bar ở Bắc Kinh, nơi đồ uống có giá tương đương với một tuần lương của một công nhân nhà máy.

Theo Jean-Michel Jacob, phó chủ tịch tập đoàn Dassault, số lượng máy bay cá nhân bán cho các khách hàng tới từ Trung Quốc từ năm 2008-2011 đã tăng lên gấp 5 lần.

Theo Thu Trà (VNN / businessinsider)