Sau thời gian theo dõi, PV báo Người Đưa Tin phát hiện một bí mật ẩn trong bãi trông giữ xe tại khu vực đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tại đây, tồn tại một cây xăng hoạt động trái phép tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ khiến không ít người phải rùng mình.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, tại đây có 2 bãi trông giữ xe trái phép rộng hàng nghìn m2 cách nhau khoảng vài trăm mét. Bãi xe được quây kín bằng những tấm tôn màu xanh, mọi hoạt động diễn ra phía bên trong đều rất “bí hiểm” cả ngày và đêm.

Tham nhap cay xang 'ma' cung cap nguyen lieu cho taxi - Anh 1

Bãi trông giữ xe được quây bằng những tấm tôn màu xanh

Một trong những bãi giữ xe ở khu vực này được sử dụng làm điểm giao ca phục vụ các hoạt động giao dịch của nhiều tài xế taxi. Bãi trông giữ xe còn lại được tận dụng làm nơi rửa xe, dọn nội thất. Đặc biệt, tại bãi này còn xây dựng một cây xăng “trá hình” với chức năng cung cấp nguyên liệu cho các xe taxi.

Có mặt tại khu vực bãi trông giữ xe nói trên, theo quan sát trong một buổi sáng, chúng tôi bắt gặp nhiều xe của hãng taxi Mai Linh ra vào tấp nập để đổ xăng.

Cây xăng đặt tại góc khuất, được "hóa trang" rất kỹ, nếu nhìn bằng mắt thường từ bên ngoài chẳng khác gì một ki ốt bán hàng, rộng vỏn vẹn khoảng 2m2 được bọc kín bằng những tấm tôn. Cây xăng được thiết kế với hai trụ bơm, thiết bị phòng cháy chữa cháy thô sơ. Tại đây luôn có hai người đàn ông to cao ngồi chờ sẵn để làm công tác bơm xăng.

Tham nhap cay xang 'ma' cung cap nguyen lieu cho taxi - Anh 2

Cây xăng nằm sâu bên trong bãi trông giữ xe được hóa trang rất kỹ khiến nhiều người không phát hiện ra

Chia sẻ với PV, một tài xế (giấu tên) cho biết: “Cây xăng nằm bên trong bãi xe chuyên cung cấp nguyên liệu cho khoảng 300 taxi mỗi ngày. Nhìn bằng mắt có thể thấy, cây xăng này không đủ kiều kiện kinh doanh xăng dầu. Thiết bị phòng cháy thô sơ, nếu như xảy ra cháy nổ, hậu quả chẳng khác gì một quả bom, ai là người phải chịu trách nhiệm?”.

Khi được hỏi về chủ nhân của cây xăng nói trên, tài xế này tiết lộ: “Cánh tài xế chúng tôi vẫn thường nói vui với nhau đây là cây xăng “ma” đột lốt bãi gửi xe. Chúng tôi được biết, cây xăng này của công ty H.M. Mỗi xe của hãng taxi đổ xăng tại đây sẽ được giảm giá 50đ/1lít, nhưng về chất lượng và số xăng được bơm có đảm bảo hay không thì chúng tôi không thể biết được".

Cũng theo một số người dân sống gần khu vực này, dù là người bản địa nhưng họ không hề biết về sự tồn tại của một cây xăng trái phép này, người dân chỉ biết có bãi trông giữ xe.

Khi biết được ở đây có một cây xăng trái phép, nhiều người đã tỏ ra giật mình sợ hãi vì lo ngại về mức độ an toàn. Khu vực này là bãi đất trống, người dân hay đổ rác và đốt rác thường xuyên, nếu như có xảy ra cháy nổ hậu quả sẽ rất khủng khiếp.

Nhóm PV