Mặc dù Sở Y tế Hà Nội không cấp phép cho Thẩm mỹ viện Đông Á phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú… nhưng thẩm mỹ viện này vẫn quảng cáo và bị Thanh tra Sở lập biên bản.

Thẩm mỹ viện Đông Á (ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động năm 2013 và có phạm vi hoạt động chuyên môn chỉ được phép: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, môi, tai.

Trong giấy phép do Sở Y tế cấp cũng nêu rõ: không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi, căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.

Tuy nhiên, trên trang web và tại Thẩm mỹ viện Đông Á lại ráo riết quảng cáo việc nâng ngực, lấy mỡ cơ thể, phẫu thuật mông, đùi sai so với giấy phép Sở y tế cấp.

Tham my vien Dong A bi lap bien ban vi quang cao sai su that - Anh 1

Thẩm mỹ viện Đông Á bị xử phạt 15 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội xác nhận thẩm mỹ viện này vi phạm và đã lập biên xử lý vi phạm vào ngày 24/12/2015 sắp tới.

Theo ông Cường, phạm vi hoạt động chuyên môn được phép của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, môi, tai. Tuy nhiên phòng khám này đã vi phạm trong việc quảng cáo.

Thanh tra sở đã cho kiểm tra, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) đã vi phạm trong việc quảng cáo không đúng như nội dung được cấp. Thanh tra sở đã lập biên bản và sẽ xử phạt vào ngày 24/12.

"Trong quy định, nếu quảng cáo quá phạm vi cho phép thì có thể xử phạt lên đến 15 triệu đồng và yêu cầu phải thu hồi, khắc phục hậu quả nội dung quảng cáo theo đúng những quy định của pháp luật, theo đúng nội dung đã được cấp”, ông Cường cho hay.

Ông Cường khuyến cáo, khi cần làm những phẫu thuật lớn, người dân nên đến những bệnh viện như: Bệnh viện 103, Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức… để làm, không nên đến làm tại các cơ sở, phòng khám tư nhân.

Hằng năm, vào ngày 1/10, sở luôn yêu cầu phòng y tế của huyện kiểm tra 100/% các cơ sở trên địa bàn và xử lý vi phạm theo quy định.

“Từ giờ đến Tết phái đẹp thường đi làm đẹp nhiều nên cần tăng cường kiểm tra các cơ sở để tránh những sự việc đáng tiếc và xử lý nghiêm”, ông Cường cho biết thêm.

HOA TRẦN

Xem thêm: