Ngày 17.9 ông Đặng Văn Ninh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình – cho biết, trong 2 ngày sau bão đã huy động 563 CB-CNVCLĐ ngành điện Quảng Bình trực tiếp tham gia khắc phục, sửa chữa hệ thống điện để bảo đảm cấp điện trong thời gian nhanh nhất cho người dân.

Tham cong nhan dien luc khac phuc thiet hai sau 'sieu bao' - Anh 1

Lãnh đạo Tổng Cty Điện lực miền Trung và CĐ Điện lực Quảng Bình thăm hỏi, động viên CNLĐ đang xử lý tại hiện trường. Ảnh: Lê Phi Long

Ngoài ra, ngành điện Quảng Bình còn nhận được sự hỗ trợ, điều động với 180 người từ ngành điện các địa phương khác không bị thiệt hại như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… đến để tăng cường.

Ông Ninh cho biết, lực lượng người lao động ngành điện đã căng mình bám trụ 24/24 giờ để khắc phục sự cố. Thấu hiểu được những vất vả đó, Công đoàn Điện lực Quảng Bình trong 2 ngày qua đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho CBVCLĐ đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.

Có mặt tại Quảng Bình để chỉ đạo khắc phục sự cố, ông Nguyễn Thành – Phó Tổng GĐ Công ty Điện lực miền Trung – cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho CNVCLĐ đang trực tiếp sửa chữa, khắc phục thiệt hại.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Bình, phần lưới điện trung thế có 62 trạm biếp áp bị hỏng phải thay thế, sửa chữa; 782 cột điện gãy đổ; 912 cột bị nghiêng, sạt lở móng; hơn 70km đường dây bị phá hủy; 2.340 quả sứ bị hỏng.

Phần lưới hạ thế có 1078 cột điện gãy đổ; 1.686 cột bị nghiêng, sạt lở móng; 61,04 km đường dây bị phá hủy; 5.582 hộp công tơ và 11.700 công tơ bị hư hại.

LÊ PHI LONG