Với việc giành chiến thắng 6-3 trước Dural Warriors ở trận tranh hạng 3 diễn ra hôm qua 16/4, CLB Thái Sơn Nam của Việt Nam đã chính thức giành vé dự VCK Futsal các CLB châu Á 2013.

Dural Warriors là đối thủ mà Thái Sơn Nam đã giành chiến thắng đậm 6-2 ở vòng bảng. Kết quả đó cộng với sự trở lại của cựu tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha Anton đã giúp Thái Sơn Nam rất tự tin trong trận tái đấu này.

Tuy vậy, Dural Warriors mới chính là đội mở tỷ số với pha lập công của Tobias Seeto ở ngay phút đầu tiên. Bàn thắng đã khiến Thái Sơn Nam chơi tập trung hơn, liên tục thực hiện những đợt tấn công hãm thành hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Thái Sơn Nam.

Nỗ lực của họ được đền đáp vớ pha đột phá ghi bàn của Quỳnh Toàn ở phút thứ 8. Tuy nhiên, ngay trước khi hiệp 1 kết thúc Basger lại tiếp tục ghi bàn giúp Dural Warriors vươn lên dẫn trước 2-1.

Hiệp 2 với những điều chỉnh nhân sự hợp lý, cũng như tận dụng tối đa việc đối phương bị thẻ đỏ ở phút 24, Thái Sơn Nam đã ghi liên tiếp 4 bàn thắng do công của Anton, Bảo Quân, Trọng Luân, Quỳnh Toàn để dẫn lại Dural Warriors với tỷ số 5-2.

Sau đó, HLV Warriors còn bị đuổi lên khán đài do phản ứng quá mức với trọng tài. Dù cho Basger gỡ thêm 1 bàn cho đội bóng của Úc nhưng phút cuối cùng Anton đã tận dụng tối đa sơ hở của hàng thủ Warriors, ghi bàn thắng thứ 2 cho mình, ấn định chiến thắng 6-3 cho Thái Sơn Nam.

Vối kết quả này, CLB Thái Sơn Nam đã đoạt chiếc vé cuối cùng với hai đội bóng Chonburi Bluewave GH Bank Rbac (Thái Lan) và Shenzhen Nanling Tielang (Trung Quốc) tham dự VCK các CLB Futsal châu Á tại Nagoya - Nhật Bản cuối tháng 8/2013.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet