Manchester United sẽ mất số tiền lên tới hàng triệu bảng nếu muốn đẩy Bastian Schweinsteiger rời khỏi câu lạc bộ càng sớm càng tốt.

Thai Schweinsteiger, Man Utd mat ca 'dong tien' - Anh 1

Man United khốn khổ vì Schweinsteiger. Ảnh: Internet

Theo báo chí Anh, đội chủ sân Old Trafford sẽ phải mất một số tiền lên tới 10 triệu bảng nếu muốn đẩy tiền vệ người Đức Bastian Schweinsteiger rời câu lạc bộ trong thời gian tới.

Cho dù cách đây ít ngày, HLV Jose Mourinho gây bất ngờ lớn khi quyết định gọi tiền vệ người Đức trở lại tập luyện cùng đội 1. Tuy nhiên không có dấu hiệu gì cho thấy cựu cầu thủ Bayern Munich sẽ được ra sân thi đấu chính thức trong thời gian tới.

Schweinsteiger đang hưởng lương tới 180.000 bảng/tuần tại Man Utd và hợp đồng của anh với CLB còn tới tận ngày 30/6/2018, tức là hơn 1 năm rưỡi nữa. Nếu hoàn tất hợp đồng đúng như dự tính từ trước, tiền vệ này sẽ ngốn của CLB 18 triệu bảng tiền lương.

Và đó là lý ban lãnh đạo M.U sẵn sàng chi số tiền lên tới 4 triệu bảng cho cá nhân tiền vệ này, để anh rời đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Đây được coi là số tiền "lót tay" để Schweinsteiger giải phóng hợp đồng. Nhưng song song với đó, Man Utd cũng phải thanh toán số tiền 6 triệu bảng tiền chuyển nhượng cho Bayern Munich trước đó.

Tổng cộng theo tính toán từ The Sun, Man Utd có thể mất tới tổng cộng 25 triệu bảng (bao gồm tiền lương, phí chuyển nhượng và lót tay) cho tiền vệ này trong 1 năm rưỡi anh có mặt tại sân Old Trafford. Tất nhiên là nếu Schweinsteiger rời đi trong tháng 1 tới.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:00 04/11/2016