Cảnh sát cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ giết người man rợ này có thể liên quan tới danh dự gia đình.

Nhiều phụ nữ Jordan mất mạng trong các vụ giết người để gột rửa hoen ố vì "danh dự gia đình". Ảnh: AFP

Thi thể của người phụ nữ, khoảng gần 20 tuổi, được tìm thấy trong một chiếc xe chở rác ở Ruseifa, Jordan, vào rạng sáng hôm 14/4, với vết rạch dài trên bụng, một cảnh sát viên cao cấp cho biết.

Cảnh sát điều tra Ibrahim Obeidat cho rằng nạn nhân bị giết ở một địa điểm khác trước khi bị ném vào chiếc xe tải để phi tang xác. "Cô ấy đang có thai và vết rạch trên bụng cho thấy nhiều khả năng cô ấy bị giết vì lý do liên quan tới danh dự gia đình", The Jordan Times dẫn lời Obeidat nói.

Một nguồn tin khác dẫn lời các nhân chứng cho hay họ nhìn thấy hai người đàn ông lái một chiếc xe tải đi về phía chiếc xe chở rác, ném xác người phụ nữ vào bên trong trước khi đổ một loại chất dễ cháy rồi châm lửa đốt. Cảnh sát đã tìm được một số dấu vân tay trên cánh tay không bị thiêu cháy của nạn nhân và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo AFP, mỗi năm có khoảng 15 đến 20 người phụ nữ đã mất mạng trong các vụ giết người để gột rửa hoen ố vì "danh dự gia đình" tại vương quốc Hồi giáo này, bất chấp việc chính quyền đã nỗ lực ngăn chặn.

Nạn nhân thường là phụ nữ từng bị cưỡng bức hoặc có thai ngoài ý muốn. Các phụ nữ này bị cho là đã làm hoen ố danh dự của gia đình, dòng tộc, nên có thể bị chính những người trong gia đình mình sát hại.

Hướng Dương