Vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ, ngày 10-11, tại Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên (địa chỉ tại tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên). Vụ nổ đã làm hai công nhân tử vong tại chỗ, bảy người khác bị thương.

Thai Nguyen: No lo hoi khien hai nguoi tu vong, bay nguoi bi thuong - Anh 1

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty nói trên. Hai công nhân tử vong được xác định là Chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên). Do áp lực phát nổ quá lớn khiến cho thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, những người bị thương ngoài bị chấn thương do va đập còn bị bỏng. Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.