Các đối tượng đã vào Nghệ An mua một cá thể hổ sống với giá 1 tỷ đồng để về nấu cao, trong quá trình xẻ thịt cá thể hổ đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

Thai Nguyen: Mua ca the ho song gia 1 ty dong ve xe thit nau cao - Anh 1

Cá thể hổ nặng 304 kg bị các đối tượng giết hại. Ảnh: Dân Việt

Nhận được tin trình báo, khoảng 8h20 ngày 25/11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) phối hợp với Công an TP.Thái Nguyên đã ập vào vào nhà của ông Cao Tiến Đức (SN 1961, ngụ P.Đồng Quang, TP.Thái Nguyên) để kiểm tra.

Tại đây, cơ quan chức năng đã bắt quả tang ông Đức cùng Phạm Văn Sinh (SN 1979, ngụ tỉnh Bắc Giang) và Lâm Kim Đồng (SN 1988, ngụ TP.Thái Nguyên) đang thực hiện hành vi xẻ thịt một cá thể hổ lớn.

Khai thác nhanh tại chỗ, ông Đức cho biết cá thể hổ đang bị xẻ thịt có trọng lượng 304 kg, được ông mua lại từ một người (không rõ lai lịch) ở Nghệ An với giá 1 tỷ đồng để về nấu cao.

Ông này khai thêm, khi mua cá thể hổ này còn sống nên đã phải bắn thuốc mê để vận chuyển về Thái Nguyên.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.

Điều 244, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định:

Người nào có hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ thuộc Nhóm IB hoặc thuộc Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp thì bị phạt tiền từ 500.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 1 - 5 năm

Quốc Hào