Đại tá Piyapong Klinphan cho biết NCPO đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan đề cao cảnh giác, lập các chốt kiểm soát và tiến hành các cuộc khám xét để ngăn chặn những diễn biến bất ngờ.

Thai Lan thiet lap cac chot kiem soat o thu do truoc canh bao danh bom - Anh 1

Cảnh sát Thái Lan tăng cường an ninh tại thủ đô Bangkok. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 11/10, Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) cầm quyền tại Thái Lan xác nhận lệnh báo động an ninh tại khu vực đô thị Bangkok, đồng thời chỉ thị thiết lập các chốt kiểm soát cũng như tiến hành các cuộc khám xét.

Động thái này được đưa ra sau khi cảnh sát cảnh báo có nguy cơ xảy ra đánh bom tại thủ đô Bangkok và vùng ngoại ô vào cuối tháng 10.

Người phát ngôn NCPO, Đại tá Piyapong Klinphan cho biết NCPO đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan đề cao cảnh giác, lập các chốt kiểm soát và tiến hành các cuộc khám xét để ngăn chặn những diễn biến bất ngờ.

Trong các cuộc khám xét sáng 11/10, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi.

Người phát ngôn NCPO cho biết thêm nhà chức trách nước này đang theo dõi các động thái của những đối tượng tình nghi gây ra loạt vụ đánh bom ở các tỉnh miền Nam và miền Trung ngày 12/8 vừa qua.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha thông báo nhà chức trách đang xác minh thông tin cảnh báo về các vụ tấn công trong thời gian cuối tháng 10.

Thủ tướng Prayut yêu cầu báo chí không nên phóng đại sự việc, đồng thời trấn an người dân không nên hoảng sợ.

Trước đó, phát biểu với các phóng viên sau khi chủ trì một cuộc họp khẩn với các sỹ quan cảnh sát, Phó chỉ huy cảnh sát Bangkok, Srivara Ransibrahmanakul cho biết có một số thông tin về khả năng một nhóm đang âm mưu tiến hành đánh bom xe tại 3 điểm quanh Bangkok và các vùng ngoại ô trong khoảng thời gian từ ngày 25-30/10 tới.

Các địa điểm thu hút khách du lịch và bãi đỗ xe của các trung tâm mua sắm có thể là mục tiêu tấn công.

Theo ông Srivara, nhóm trên đến từ các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat ở cực Nam Thái Lan.

Sau khi có thông tin trên, cảnh sát Thái Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh, trong đó có cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở thủ đô Bangkok để truy tìm các phần tử tội phạm và âm mưu đe dọa an ninh quốc gia./.