Để đối phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra sau khi nhà vua Bhumibol băng hà, an ninh sân bay Thái Lan đã được nâng lên cấp độ cao nhất (cấp độ 3).

Thai Lan that chat an ninh san bay muc cao nhat - Anh 1

Cảnh sát Thái Lan thắt chặt an ninh tại sân bay Suvarnabhumi. (Ảnh: Straitstimes)

Business Standard dẫn lời ông Darun Saengchai, Phó Thư ký thường trực Bộ Giao thông Thái Lan cho biết, nhân viên tại 28 sân bay của nước này sẽ tiến hành kiểm tra tất cả hành lý thông qua quét X-quang để tìm vũ khí hoặc các đồ dùng nguy hiểm.

Ngoài ra hành khách mang đồ xách tay lên khoang cũng như chính hành khách sẽ bị kiểm tra chặt chẽ hơn.

Đồng thời, các kế hoạch dự phòng đã được vạch ra để đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Theo ông Darun, ngoài kiểm soát chặt chẽ trên máy bay, cảnh sát và quân đội sẽ tiến hành tuần tra 24/24 tại các nhà ga và tất cả các xe vào sân bay.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý sân bay cũng kêu gọi các hành khách và công chúng báo ngay cho giới chức khi phát hiện những gì đáng ngờ.

Thai Lan that chat an ninh san bay muc cao nhat - Anh 2

Người dân Thái Lan đau buồn trước sự ra đi của Quốc vương Bumibol. (Ảnh: Reuters)

Ngày 13/10/2016, Đức Vua Bhumibol Adulyadej, quốc vương trị vì lâu nhất thế giới đã qua đời tại bệnh viện vào lúc 15h52. Con trai ông là Thái tử Maha Vajiralongkorn, 63 tuổi sẽ nối ngôi cha và trở thành Quốc vương mới của Thái Lan.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố Thái Lan để tang Nhà Vua trong 1 năm và không tổ chức các hoạt động vui chơi và lễ hội trong 30 ngày tới.

Thu Giang