VOV.VN - Một công dân Mỹ 31 tuổi- được cho là người gửi những gói hàng này, cho biết, anh ta mua những phần thi thể này ở một chợ đêm tại Bangkok.

AP dẫn lời Đại tá cảnh sát Thái Lan Chumpol Poompuang ngày 17/11 cho biết: “Anh ta nói rằng anh thấy những phần thi thể này rất kỳ quái và muốn gửi chúng cho bạn bè của mình tại Mỹ”.

Ông Chumpol cũng tiết lộ rằng người đàn ông này chỉ bị thẩm vấn trong vài giờ và sau đó đã được tại ngoại. Anh này gửi số hàng trên đến nhà mình và bạn bè tại Las Vegas, Mỹ.

Trước đó, công ty DHL có trụ sở tại Bangkok khi thực hiện việc quét X-quang kiểm tra kiện hàng mà người đàn ông này muốn chuyển đến Mỹ đã phát hiện ra rằng trong những kiện hàng này có rất nhiều phần của thi thể người, bao gồm cả đầu, chân, tay của trẻ em cùng với một trái tim nhỏ, một bào thai và một miếng da có hình xăm của người lớn.

Tất cả các phần thi thể này được bảo quản riêng rẽ trong các hộp đựng dung dịch formaldehyde.

Cảnh sát Thái Lan cho biết phương pháp bảo quản những kiện hàng này là rất chuyên nghiệp và họ đang điều tra xem liệu những phần thi thể này có bị đánh cắp từ các trung tâm nghiên cứu y học hay không.

Trong nhiều nghi thức tôn giáo của Thái Lan, bào thai trẻ em hoặc những hình xăm trên da người có thể đem lại tài lộc hoặc giúp tránh tà cho người sở hữu chúng. Chúng cũng được dùng để thực hành những nghi thức phù thủy./.