(VOV) - Thái Lan hiện vẫn còn 26 tỉnh thành phố bị ngập, số người chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt là 2,1 triệu người.

Nước lụt vào sâu Bangkok

Cuộc sống tại Bangkok trong lũ lụt

Cơ quan phòng chống giảm nhẹ thiên tai của Thái Lan ngày 2/11 thông báo, số người chết do lũ lụt tại Thái Lan đã tăng lên 427 người. Như vậy có thêm 23 người thiệt mạng vì lũ lụt so với ngày hôm qua. Ngoài ra, còn có 2 người mất tích

Theo thông báo, cả nước Thái Lan hiện vẫn còn 26 tỉnh thành phố bị ngập, số người chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt là 2,1 triệu người.

Trong khi trung tâm Bangkok vẫn khô ráo, các khu vực ở ngoại ô và phía bắc thủ đô đã bị ngập nước đến ngang eo hoặc thậm chí tồi tệ hơn ở một số nơi.

Ngày 2/11, mực nước ngập trên đường Ram Intha, cách nội đô Bangkok khoảng 5 km, đã tăng từ mức 30 cm hôm 1/11 lên 50 cm. Hầu hết các công sở, siêu thị tại đường này đã đóng cửa, sẵn sàng sơ tán.Trong vài ngày tới, lũ lụt tại Bangkok vẫn diễn biến rất phức tạp.

Liên quan đến lụt, Cơ quan phòng chống giảm nhẹ thiên tai của Thái Lan dự báo: Phía Tây Băng cốc sẽ tiếp tục ngập trong khoảng 1 tháng nữa vì có từ 1,7-2 tỷ m 3 nước đang đổ về từ Ayutthaya. Phía Đông Bangkok cũng sẽ tiếp tục bị ngập./.