VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan ngày 16/11 cho biết, đã phát hiện nhiều kiện hàng chứa các phần thi thể của nhiều trẻ em sắp được chuyển sang Mỹ.

AFPdẫn lời nhân viên hải quan sân bay tại Bangkok kể lại rằng đầu và chân của nhiều đứa trẻ cùng những mảnh da, trong đó có cả một mảnh da của người lớn với một hình xăm lớn đã bị lộ ra sau khi họ soi các kiện hàng nói trên qua máy quét.

Cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục điều tra vụ việc (Ảnh AFP)

“Những phần thi thể này không phải là của một đứa trẻ dù chúng đã bị cắt nhỏ ra thành nhiều phần”, Thiếu tướng Cảnh sát Chawalit Prasopsin tuyên bố với AFP ngày 16/11.

“Chúng tôi đã gửi những phần thi thể này đến cơ quan khám nghiệm tử thi để xác định xem liệu chúng là của những đứa trẻ đã chết sau khi sinh hay vẫn còn nằm trong bào thai”, ông Chawalit nói.

Ông Chawalit cho biết, những phần thi thể này được bảo quản trong nhiều container chứa dung dịch formaldehyde. Điều này khiến ông Chawalit nghi ngờ rằng có thể “những phần thi thể này có thể được thu thập vì mục đích giáo dục”.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, họ vẫn tiếp tục điều tra vụ việc này những không công bố địa chỉ mà những kiện hàng này sẽ được chuyển đến tại Mỹ.

Trước đó, năm 2012, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện ra 6 bào thai trẻ em được bọc trong những lá vàng được cho là để sử dụng trong những nghi lễ “phù thủy” trong một vali của một công dân Anh gốc Đài Loan.

Trong các thuật “phù thủy” của Thái Lan, những bào thai của trẻ em được cho là mang lại tài lộc cho những người sở hữu chúng và thường được bảo quản trong tại các điện thờ trong nhà hoặc tại nơi họ làm việc./.