Không giống phong cách khiêm tốn hồi đầu giải, HLV Ithsara Sritharon tự tin cho rằng U.21 Thái Lan có 70% khả năng thắng U.21 Yokohama để lần đầu vô địch giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên.

'Thai Lan dem sang Viet Nam 90% cau thu se da SEA Games 2017' - Anh 1

HLV Ithsara Sritharon cho biết, 90% cầu thủ U.21 Thái Lan sẽ dự SEA Games 2017

[VIDEO]: PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU - Thực hiện: Trần Tuấn Anh

Như vậy U.21 Thái Lan một lần nữa góp mặt ở trận chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên. Đó là cơ hội để họ bước qua lời nguyền lịch sử, sau 4 lần liên tiếp cam phận về nhì.

HLV Ithsara Sritharon từng cho biết với việc SEA Games 2017 chỉ còn tính bằng tháng, người Thái đã quyết định đem đội hình mạnh nhất có thể sang Việt Nam như một cữ dượt quan trọng để rà soát lực lượng.

Và thực tế trên sân cho thấy đội bóng của ông rất "máu me" vô địch. Họ chấp nhận thay đổi lối chơi kỹ thuật bật ban bóng ngắn quen thuộc của mình, để sử dụng nhiều hơn cơ bắp và tiểu xảo.

Sau khi gây phản cảm với những màn chơi xấu, thậm chí là bóp cổ ở trận gặp U.21 HAGL, ngay đầu trận gặp U.21 Việt Nam, các cầu thủ Thái khiến khán giả la ó với 2 pha bóng phản cảm liên tiếp: Một pha đá sau và một cầu thủ Thái khác đã đá bóng vào người Đức Huy đang nằm trên sân.

Dù vậy, HLV Ithsara Sritharon vẫn cho rằng: “Hai đội đá căng thẳng nên va chạm trên sân là bình thường. Tôi thấy không có gì cả”.

Sau khi vượt qua U.21 Việt Nam ở trận bán kết, nhận định về đối thủ ở chung kết là U.21 Yokohama, HLV Ithsara Sritharon tỏ ra rất tự tin về chiến thắng, khi cho rằng cơ hội của đội bóng là 7-3.

'Thai Lan dem sang Viet Nam 90% cau thu se da SEA Games 2017' - Anh 2

U.21 Thái Lan có 2 trận đấu căng thẳng với các đại diện Việt Nam

Ông Ithsara Sritharon phát biểu: “U.21 Yokohama là đội bóng rất mạnh. Họ chơi gắn kết và có kỹ thuật. Họ có cầu thủ số 10 (Saito - NV) thi đấu rất hay. U.21 Thái Lan đang có 1 cầu thủ quan trọng bị chấn thương, nếu anh này không đá được thì tôi phải tìm phương án khác.

Chúng tôi đem sang Việt Nam lần này là 90% cầu thủ sẽ đá SEA Games 2017. Tôi nghĩ các cầu thủ tại đây đều có thể thi đấu ở SEA Games. Tôi biết Yokohama có điểm yếu nhưng không tiện chia sẻ. Nhưng Thái Lan có 70% cơ hội chiến thắng trước Yokohama”.

Quốc Việt